Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết gồm lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi xây dựng, tìm một đơn vị thi công uy tín có trách nhiệm với công việc

Thuê xây nhà trọn gói đang là một dịch vụ hiện nay rất được ưa chuộng với nhiều gia đình Việt Nam. Vậy kinh nghiệm thuê xây nhà chọn gói mà mọi gia chủ nên biết là gì? Những lợi ích chúng mang lại cho chủ nhà như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình nhé.

Lợi ích khi chọn thuê xây nhà trọn gói

Như đã biết thuê xây nhà trọn gói đang là dịch vụ rất phổ biến hiện nay. Vậy dịch vụ này có những lợi ích gì cho gia chủ:

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết

- Tiết kiệm thời gian cho chủ nhà: Về phần tìm kiếm nguyên vật liệu tốt chủ nhà sẽ được nhà thầu phụ trách tìm kiếm đầu mối cung cấp. Nhờ đó tiết kiệm thời gian quản lý, giám sát thi công, thời gian làm thủ tục giấy phép xây dựng. Các khâu từ thiết kế đến thi công đều do nhà thầu lên kế hoạch thực hiện nên sẽ rút ngắn được thời gian thi công. 

- Tiết kiệm kinh phí xây dựng: Trường hợp khi chủ nhà tự xây dựng do không có kinh nghiệm và hiểu biết nên giá thành dễ bị độn lên cao. Và đôi khi giá cao nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Nếu qua nhà thầu với nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần kinh phí xây dựng.

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói chất lượng 

Việc xây nhà được coi là một trong những công việc vô cùng quan trọng của đời người. Để có ngôi nhà ưng ý nhất Kiến trúc Á Đông sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lâu năm sau cho bạn. 

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết

Cần lập kế hoạch chi tiết, tỷ mỷ

Việc làm đầu tiên đó là lập kế hoạch chi tiết khi xây nhà. Một bản kế hoạch chi tiết phải cho gia chủ biết thuê xây nhà trọn gói gồm những gì? Ngoài ra, nó còn là một nền tảng để quản lý từng bước và thực hiện các khâu tiếp theo. Bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu và công năng sử dụng để xác định được diện tích, số lượng phòng. Và cần ước tính kinh phí cho từng hạng mục để lên phương án tài chính và thời gian xây dựng cho phù hợp.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Nếu đã thuê xây nhà trọn gói thì lựa chọn đơn vị thi công phải thật là uy tín. Vì đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể có một căn nhà ưng ý hoàn hảo nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ đơn vị thi công, và có uy tín trên thị trường xây dựng. Nếu có thời gian bạn hãy tham quan những công trình thực tế mà nhà thầu đó đã phụ trách. 

Một đơn vị thi công mà hôm nay mình muốn giới thiệu tới các gia chủ đó là Công ty CP kiến trúc nội thất Á Đông. Đơn vị này luôn tự hào đi đầu trong việc thi công và thiết kế kiến trúc nhà ở. Tại đây có các kiến trúc sư thì dày dặn kinh nghiệm qua nhiều dự án lớn nhỏ. Dù là thiết kế biệt thự hay thiết kế nhà phố, có khi là chung cư, khách sạn thì Á Đông đều luôn luôn làm hài lòng mọi chủ nhà.

Trao đổi kỹ với đơn vị nhận thi công trước khi tiến hành xây dựng

Sau khi đã chọn được đơn vị thi công, chủ nhà hãy trao đổi bàn bạc kỹ với họ về nhưng mong muốn của mình. Nhà thầu có thể lên được bản thiết kế, chuẩn bị được phương án thi công phù hợp nhất. Nhờ đó bạn có thể xem được chi tiết, chỉnh sửa tối ưu lại những hạng mục theo kế hoạch lúc đầu.

Giám sát thi công công trình 

Sau khi đã trao đổi và lên phương án thi công xây dựng thì việc giám sát công trình cũng quan trọng không kém. Nhằm đảm bảo tiến độ thì gia chủ nên tập đọc bản vẽ thiết kế và tự giám sát thi công. Gia chủ cũng nên đối chiếu với từng giai đoạn, từng phương án để có những thay đổi kịp thời, phù hợp hơn.

Khi có sự cố hãy sử dụng chế độ bảo hành

Bình thường các đơn vị thầu sẽ có gói bảo hành 12 tháng cho chủ nhà theo như cam kết và hợp đồng xây dựng. Nếu gia chủ phát hiện những vết rạn nứt hay hư hỏng, xuống cấp thì hãy báo ngay tới đơn vị thầu. Để nhà thầu từ đó có thể khắc phục, sửa chữa kịp thời cho chủ nhà.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã bổ sung cho mình nhiều kiến thức hay về thuê xây nhà trọn gói. Đặc biệt là về kinh nghiệm thuê đơn vị thi công xây dựng ngôi nhà cho gia chủ. Nếu bạn đang có ý định xây dựng tổ ấm mà không biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay với Kiến trúc Á Đông để được giúp đỡ.