Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà mọi gia chủ đã biết chưa?

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà mọi gia chủ đã biết chưa? Lựa chọn mảnh đất thuận tiện cho việc di chuyển

Tiết kiệm luôn là điều quan trọng trong cuộc sống hiện nay bởi đồng tiền ngày một mất giá trị. Vậy khi có ý định xây dựng nhà thì làm sao để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu mà ngôi nhà vẫn rất kiên cố. Hãy cùng tìm hiểu cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà dưới đây nhé các bạn.

Lựa chọn một mảnh đất thuận tiện mọi mặt

Để có thể tiết kiệm kinh phí xây nhà thì mảnh đất bạn chọn về lâu về dài cũng phải thuận tiện cho cuộc sống. Chọn mảnh đất để xây dựng nên chọn theo các tiêu chí sau để tiết kiệm:

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà mọi gia chủ đã biết chưa?

Chọn mảnh đất thuận tiện cho việc di chuyển

Hãy lựa chọn những mảnh đất có giao thông thuận tiện để giúp cho việc vận chuyển nguyên liệu xây dựng một cách dễ dàng hơn. Việc xây dựng nhà trong ngõ nhỏ sâu phải tốn rất nhiều chi phí cho nhân công vận chuyển nguyên liệu vào để xây nhà.

Chọn mảnh đất có địa chất tốt

Mảnh đất có địa chất tốt là mảnh đất không phải là đất sét, đất cát, ao hay hồ, nơi dễ sạt lở, ngập úng khi có mưa. Bạn phải có kế hoạch đi khảo sát thật kỹ càng tránh những mảnh đất địa chất yếu. Nếu đất có địa chất yếu bạn cần tốn thêm khoản chi phí gia công móng nhằm gia cố căn nhà thêm phần chắc chắn. 

Chọn nơi có đất nền cao hơn mặt đường

Lý do bạn nên cân nhắc chi tiết này là vì chi phí để nâng nền đất cũng khá cao. Khi bạn lựa chọn nơi có nền đất cao thì đâu có mất khoản phí nâng nền này. Ngoài ra nền đất cao hạn chết rất nhiều việc nước tràn vào nhà hay ngập úng. 

Chọn nơi đã có hệ thống cấp thoát nước 

Điểm này bắt buộc gia chủ phải lưu ý khi mua đất vì tất cả những gì thiếu nếu muốn có bạn phải mất thêm tiền. Mà như hiện nay lắp đặt hệ thống cấp thoát nước chi phí còn cao hơn cả chi phí nâng nền. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn một mảnh đất để xây nhà.

Nên có kiến thức cơ bản liên quan đến xây dựng

Đây cũng được cho là một cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà cho mọi người. Trước khi xây dựng bạn cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng qua các trang mạng xã hội. Điều này giúp bạn tính toán và có kế hoạch hợp lý, tránh những phần không cần thiết hay các chi phí phát sinh. Đồng thời cũng giúp bạn xin giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật mà không phải lo lắng gì.

Chọn kiến trúc phù hợp với mong muốn của bạn

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà mọi gia chủ đã biết chưa?

Chọn thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng chính là một cách tiết kiệm chi phí rất tốt. Trước khi bắt tay vào xây nhà bạn phải biết rõ nhu cầu sử dụng của gia đình, diện tích cho từng phòng. Việc này giúp tránh lãng phí không gian, thời gian và cả tiền bạc. 

Tham khảo và lựa chọn nguồn nguyên vật liệu kỹ lưỡng

Với mỗi công trình xây dựng, phần chi phí nguyên vật liệu bỏ ra của gia chủ là không hề nhỏ. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng nguồn cung cấp nguyên vật liệu. Không nên vì quá tiết kiệm mà chọn những nguyên vật liệu quá kém. Điều này làm cho chất lượng công trình kém đi và gia chủ còn tốn một khoản chi phí sửa chữa khi hỏng hóc.

Chọn lựa đơn vị thi công uy tín

Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà đó nhé mọi người. Một đơn vị uy tín, kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà. Đồng thời cho gia chủ những lời khuyên hay những phương pháp xây dựng tốn ít chi phí nhất. Với các tiêu chí chọn đơn vị thi công trên thì Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Á Đông rất phù hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm Kiến trúc Á Đông luôn cam kết là đủ năng lực để mang lại sự hài lòng nhất cho mọi khách hàng. Ngoài ra đến với Kiến trúc Á Đông bạn còn được hưởng nhiều dịch vụ thiết kế nhà ở tốt nhất.

Thời gian thi công giúp tiết kiệm kinh phí xây nhà

Với kinh nghiệm nhiều năm của Kiến trúc Á Đông, thời điểm lý tưởng nhất là tháng 3 và tháng 7 hàng năm. Khoảng thời gian này thời tiết mát mẻ thích hợp để xây dựng công trình và đem lại hiệu quả cao nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối cho gia đình mình.

Đó là những cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà mà chúng tôi mách nhỏ với bạn. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn và có thể ứng dụng ngay chính ngôi nhà bạn đang muốn xây dựng. Nếu bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế hãy đến với Kiến trúc Á Đông để được giúp đỡ bạn nhé!