Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự

Một biệt thự có thiết kế ngoại thất đẹp, hoàn hảo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ và thu hút nhiều ánh nhìn từ mọi người.

Việc thiết kế nhà ở không chỉ là chăm chút cho không gian nội thất sao cho đẹp hoàn hảo mà yếu tố ngoại thất cũng rất cần được quan tâm. Một ngôi nhà có ngoại thất đẹp, hoàn hảo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ và thu hút nhiều ánh nhìn từ mọi người. Vậy những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự là gì? Hãy cùng Kiến trúc Á Đông tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế ngoại thất là gì? 

Thiết kế ngoại thất là việc tạo dựng không gian bên ngoài của ngôi biệt thự. Nếu như nội thất được ví như tâm hồn, thì ngoại thất được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Vì thế rất cần chú trọng đến việc tạo dựng không gian ngoại thất đảm bảo tính hài hòa và thể hiện được phong cách cá tính. Từ đó, góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình nhà bạn.

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự

 

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự

Mục tiêu khi thiết kế ngoại thất biệt thự của các kiến trúc sư chính là tô điểm vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế ngoại thất cần lưu ý đến các yếu tố cơ bản sau:

Yếu tố phong thủy khi thiết kế ngoại thất biệt thự

Công việc thiết kế ngoại thất biệt thự bao gồm tính toán hướng nhà, kết cấu nhà, hướng đón ánh sáng,...Đây là những công việc ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi biệt thự. Vậy nên khi bắt tay vào thiết kế không gian ngoại thất, gia chủ cần để tâm đến các yếu tố phong thủy nhằm mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ

Lựa chọn được phong cách thiết kế hợp lý

Khi thiết kế ngoại thất biệt thự cần phải lựa chọn phong cách thiết kế sao cho hợp lý. Hiện các phong cách thiết kế ngoại thất phổ biến là: phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, phong cách Châu Âu, phong cách Nhật Bản,..Mỗi phong cách mạng lại ấn tượng về nét cá tính riêng của gia chủ. 

Tuy nhiên, lựa chọn phong cách thiết kế ngoại thất theo sở thích cá nhân là chưa đủ, mà cần có sự thống nhất giữa phong cách nội thất và ngoại thất thì không gian sống mới thực sự hoàn hảo.

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự

 

Lựa chọn màu sắc cho biệt thự

Màu sắc ngoại thất là yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi biệt thự của bạn. Theo các chuyên gia thiết kế, thiết kế ngoại thất biệt thự với 2 màu sắc sẽ phù hợp nhất. Một màu sơn chủ đạo sẽ xuyên suốt ngôi nhà, đan xe với 1 màu sơn tạo điểm nhấn cho không gian ngoại thất. Bạn có thể dùng màu tương phản sẽ đem lại hiệu quả nghệ thuật khá cao.

Khi thiết kế ngoại thất cần đảm bảo bố cục cân đối hài hòa

Cung giống như bố cục nội thất, sự cân đối, hài hòa đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian hoàn hảo. Để tạo được điều này, khi thiết kế ngoại thất biệt thự cần có tính thống nhất về chủ đề cho tổng thể ngôi nhà để mang lại hiệu quả thẩm mỹ.

Sự hài hòa được thể hiện qua các các yếu tố như mái nhà, cửa, cửa sổ mái, ban công, các mảng tường,..

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự

 

Khi thiết kế ngoại thất biệt thự cần lưu ý đến các yếu tố tự nhiên

Khi thiết kế ngoại thất mà không nhắc đến yếu tố tự nhiên thì sẽ là thiếu sót nghiêm trọng, Một ngôi nhà có sự xuất hiện các yếu tố tự nhiên sẽ trở nên sống động, có sức sống hơn rất nhiều. Gia chủ có thể lựa chọn các yếu tố tiểu cảnh tự nhiên như: cây xanh, hồ nước, hòn non nước,..để làm điểm nhấn cho không gian bên ngoài của ngôi biệt thự. 

Những yếu tố tự nhiên này sẽ giúp làm đẹp cho kiến trúc và lá chắn vô hình giúp ngôi biệt tự tách biệt với sự ô nhiễm, khói bụi. Khi lựa chọn các yếu tố tiểu cảnh này, gia chủ cần lựa chọn cây xanh hợp phong thủy, vị trí đặt tiểu cảnh chuẩn phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho mình.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết và đầy đủ về những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế ngoại thất biệt thự của đội ngữ kiến trúc sư tại Kiến trúc Á Đông. Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn thiết kế không gian sống của mình hoàn mỹ nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất biệt thự, nhà ở uy tín. Hãy liên hệ cho Kiến trúc Á Đông để được hỗ trợ.