Những điều tuyệt đối tránh khi đặt giường ngủ

Giường ngủ hợp phong thủy là nơi rất quan trọng để ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc quan trọng, việc kê giường trong phòng ngủ đúng phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Xem tại đây nhé.

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt giường ngủ

1.Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Đây là lỗi lớn trong thiết kế Nội thất Phòng ngủ. Nếu bạn đã mắc lỗi kê đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng, hãy kê ra chỗ khác, trong trường hợp phòng quá chật không thể xê dịch giường ra chỗ khác, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một tấm bình phong ngăn cách giữa đầu giường và cửa phòng. 

Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng thuộc loại hung khí xung rất dễ gây mất ngủ, hoảng hốt, tinh thần bất an. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất là kê lệch với cửa phòng, tránh đối diện. Không để nắng chiếu vào đầu giường hoặc phía đầu giường có ánh sáng mạnh gọi là " hung quang" điều này sẽ ảnh hưởng đến tính tình của bạn trở nên cáu kỉnh, nóng nảy bởi bị ánh sáng chiếu, các nguồn sáng mạnh khác nhau chiếu vào đầu giường ảnh hưởng tới "mệnh đào hoa". Vì thế nên thay đổi đầu giường, nếu không thay đổi được, có thể đan kính lọc phản quang, mắc rèm che nắng ở đầu giường.

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt giường ngủ

2. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào phòng vệ sinh

Do toilet luôn xả ra những mùi khó chịu, xú uế, tiếng nước chảy, rội rửa trong phòng vệ sinh khiến bạn khó ngủ, luôn có cảm giác căng thẳng. Nếu cửa toilet hướng vào đầu giường bạn đã phạm phải " hung vi", do đó cần chuyển vị trí đầu giường ngược lại luôn đóng cửa toilet và vệ sinh phòng vệ sinh sạch sẽ để giảm mùi.

3. Đầu giường kiêng chiếu thẳng, kê sát vào bếp đun

Bếp đun là nơi sinh nhiệt, khói mỡ khi xào nấu rất nóng bức khí nóng xông vào phòng rất không tốt cho sức khỏe dễ gây bệnh tim mạch, đau chân.. Để hóa giản nên dịch giường ra chỗ khác, làm bếp đun luôn thông thoáng, có cửa sổ lớn để thoát hỏa khí

4 Đầu giường kiêng kị xà ngang ép đỉnh

Đầu giường có xà ngang ở phía trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. không có lợi cho sức khỏe của bạn, luôn tạo cho bạn cảm giác bị ép, đè nén trong Phong thủy gọi là " hung hình", bạn sẽ có cảm giác nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Bất kể dầm ngang nằm ở chỗ nào của giường cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Cần chuyển giường tới vị trí khác hoặc không thể di chuyển thì phải làm trần giả để tránh dầm.

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt giường ngủ

5. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Theo quan niệm của phong thủy, đầu giường khi kê sát với của sổ rất bất lợi, thực sự không tốt cho an ninh gia đình. Bởi vậy khi kê giường nếu có thể tốt nhất tránh kê đầu giường về hướng cửa sổ, ánh sáng " hunng khí sẽ chiếu vào phòng, gây cảm giác bất an.

6. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Bản chất của gương là chuyển động, trong Phong thủy học, gương có tác dụng ngăn sát, phản xạ sát khí xong thẳng vào, cho nên không thể để gương chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình, làm mất đi sự yên tĩnh, bạn sẽ không có không gian nghỉ ngơi.

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt giường ngủ

7. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào ống khói

Ống khói là nơi thải khí độc, khi đầu giường chiếu thẳng vào ống khói, làm cho chủ giường khó sinh nở. Trong trường hợp này phải kê giường ngủ ra chỗ khác, sao cho hi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói là được. Bên cạnh đó cần che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói, không có lợi cho sức khỏe.

8. Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Cầu thang thường xuyên diễn ra các hoạt động đi lại, nếu kê giường ngủ ở dưới gầm cầu thang là điều cực kỳ kiêng kỵ, bởi nó tạo cho con người cảm giác bất an, làm mất đi sự yên tĩnh trong giấc ngủ.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688