Những điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Nhà bếp hợp phong thủy sẽ hóa giải điều xấu, giúp gia đình sum vầy. Bạn hãy tham khảo những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp để bố trí nội thất hợp lý, mang lại may mắn.

1. Vị trí  đặt hướng bếp

Hướng của nhà bếp là hướng từ miệng của bếp nhìn ra (chứ không tính hướng của người đứng nấu bếp) do đó cũng cần giữ gìn sạch sẽ, sáng sủa, thoáng đãng. Nếu miệng bếp mà nhìn thẳng ra cửa đi (trước hoặc sau nhà) thì  không tốt bởi sẽ có nhiều  bụi bặm  tác động trực tiếp vào bếp, gió lùa có thể thổi tắt lửa, người đứng nấu quay lưng lại do đó không quan sát được cửa. Hướng bếp này rất không tốt và bạn cần phải tránh khi thiết kế bếp.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Tránh hướng bếp quá gần chỗ chứa nước, bồn rửa hoặc cạnh nhà vệ sinh: Bởi theo ngũ hành thì thuỷ khắc hoả, do đó nếu trong thiết kế kiến trúc bếp bạn đặt gần những nơi có nước sẽ là điều không tốt cho Phong thủy của nhà bếp.
Một điều cấm kỵ trong Phong thuỷ nhà bếp là không nên đặt giường ngủ hoặc sinh hoạt ngay trên chỗ nấu bếp. Bởi bếp mang hỏa khí, nếu bạn ngủ hoặc sinh hoạt trên đó sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không sâu, hay bị thức giấc và luôn trong cảm giác bất an.

2. Màu sắc trong nhà bếp

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Để có một gian bếp ấm cúng và tiện nghi thì màu sắc trong bếp  bạn nên chọn màu vàng (thổ), màu gỗ (mộc) hoặc màu đỏ sậm (hỏa). Ngày nay tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy hoặc inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng bạn nên lưu ý là dù bằng vật liệu hay màu sắc thế nào thì bề mặt bàn và tủ bếp không nên quá nhẵn và bóng, giảm các chi tiết rối mắt và tránh làm  quá nhiều các khe hốc sẽ rất khó làm vệ sinh.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Tuy nhiên màu sắc theo ngũ hành Phong thủy nhà bếp bạn cần chú ý là bêp vốn thuộc hoả, nếu lại tiếp tục dùng màu tương sinh của Mộc thì hoả  sẽ quá vượng, mà có thể bổ sung thêm màu của Thủy như đen hay xanh dương  để khắc chế bớt. Tủ bếp ngày nay được nhiều gia đình lựa chọn màu trắng (kim) vì độ sạch sẽ và sáng sủa điều này cũng không gây ra mất sự cân bằng nhiều trong phong thủy nhà bếp, nhưng bạn cũng nên kết hợp hài hòa màu sắc của Phòng bếp.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688