Năm con Dê và phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

Nhà ở hợp phong thủy cho người tuổi Mùi sẽ mang đến vận may, hóa giải điều hung dữ đem lại cuộc sống bình an cho gia chủ.

Năm con Dê và phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

Năm dê( 2015)  là năm tuổi của người tuổi Mùi, ông cha ta cho rằng họ rất dễ gặp những vấn đề không may mắn trong năm tuổi của mình. Dưới đây là một số gợi ý về Phong thủy Nhà ở cho người tuổi Mùi trong năm 2015, để tránh những điều hung.

Phong thủy Phòng khách cho người tuổi Mùi

Phòng khách có thể coi như trung tâm của ngôi nhà. Vì thế  Phòng khách nhà bạn nên tọa cát, hướng cát, nghĩa là nên đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

Mỗi người (vợ và chồng) phải có một chiếc ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người. Nên tránh để cửa phòng khách đối diện với cửa phòng khác. Tầm nhìn từ phòng khách phải thông suốt, không bị che chắn. Trần phòng khách có thể có phù điêu, trang trí lồi lõm, tuy nhiên, không nên bày những vật phản quang vì phòng khách là nơi tụ khí, đặt vật phản quang sẽ làm tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu rải khắp phòng. Không nên dùng các loại đèn hình ống, nhất là đèn “tuýp” trong phòng khách.

Đặc biệt không nên thiết kế cầu thang cuốn trong phòng khách. Cần dùng một bộ bàn ghế đầy đủ trong phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch. Phòng khách lý tưởng không nên bố trí Phòng ngủ phía sau.

Năm con Dê và phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

Trong trường hợp nhà có hai phòng khách thì phải có một phòng lớn, một phòng ngỏ, bố trí phòng lớn phía trước, phòng nhỏ phía sau. Phòng khách cũng không nên bố trí quá gần Phòng bếp. Phòng khách cần phải có nền bằng phẳng, cao hơn nền các phòng khác thì càng tốt.

Rất nhiều người có sở thích treo tranh tại phòng khách, với người tuổi Mùi cần lưu ý rằng:

  • Tuổi Mùi là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong nhà. Loại tranh tốt nhất đề bài trí là tranh sơn thủy hữu tình có đủ hoa cỏ, cây cối hoặc tranh mẫu đơn, tranh thảo nguyên mênh mông, trang tôn giáo hoặc chỉ cần trao một chữ Phật, treo một bài tâm kinh…
  • Người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh bởi người tuổi Mùi thường nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, được nhiều người giúp đỡ, phú đi liền quý.
  • Người tuổi Mùi cần tùy theo mệnh của mình mà treo các loại tranh thuộc các hành Mộc, Thủy, Hỏa… Nhưng tốt nhất nên chọn tranh sơn thủy mùa xuâ, hoa cỏ tươi thắm. Nên treo tranh phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, Phòng làm việc. Chữ Phật hoặc tâm kinh có thể treo trong phòng ngủ.

Phong thủy phòng bếp của người tuổi Mùi

Theo phong thủy, mọi bệnh tật, vệ sinh đều từ đây. Theo quan niệm của phong thủy, bếp nên đặt ở vị trí xấu, nhìn về hướng tốt, theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Hướng bếp được hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển của bếp điện, bếp gas. Lưu ý, cửa bếp không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, nếu không, người ngủ sẽ gặp tai ương, tật ách. Đối với mỗi tuổi Mùi lại có một vài chi tiết cần lưu ý như sau:

Năm con Dê và phong thủy nhà ở cho người tuổi MùiNăm con Dê và phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

  • Với tuổi Ất Mùi 1955: Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Hoạ hại); Tây Nam (Lục sát); Tây (Ngũ quỷ) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên niên); Đông (Sinh khí); Đông Nam (Thiên y); Nam (Phục vị). Bên cạnh đó, cần lưu ý, bếp phải tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Với chậu rửa và khu phụ (là nơi trôi nước, trôi những điều không may mắn) nên đặt tại các hướng xấu như Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Hoạ hại); Tây Nam (Lục sát); Tây (Ngũ quỷ).
  • Với tuổi Đinh Mùi 1967: Trường hợp này có thể đặt bếp tọa tại các hướng Bắc (Lục sát); Đông (Ngũ quỷ); Đông Nam (Hoạ hại); Nam (Tuyệt mệnh) và nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục vị); Đông Bắc (Thiên y); Tây Nam (Diên niên); Tây (Sinh khí). Chậu rửa và khu phụ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục sát); Đông (Ngũ quỷ); Đông Nam (Hoạ hại); Nam (Tuyệt mệnh).
  • Với tuổi Kỷ Mùi 1979: Tuổi này có thể đặt bếp tọa tại các hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục sát); Tây Nam (Hoạ hại); Tây (Tuyệt mệnh) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên y); Đông (Phục vị); Đông Nam (Diên niên); Nam (Sinh khí). Chậu rửa, cũng như khu phụ đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục sát); Tây Nam (Hoạ hại); Tây (Tuyệt mệnh).
  • Với tuổi Tân Mùi 1991: Tuổi Tân Mùi có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Hoạ hại); Tây Nam (Lục sát); Tây (Ngũ quỷ) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên niên); Đông (Sinh khí); Đông Nam (Thiên y); Nam (Phục vị). Chậu rửa, cũng như khu phụ đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Hoạ hại); Tây Nam (Lục sát); Tây (Ngũ quỷ).

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mùi

 Với tuổi Ất Mùi( 1955) Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Năm con Dê và phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

  • Người tuổi Đinh Mùi 1967, gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.
  •  Người tuổi Kỷ Mùi 1979, gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.
  •  Người tuổi Tân Mùi 1991, gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam; Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688