Cách xác định hướng xây nhà ở theo phong thủy

Xây nhà ở theo phong thủy giúp gia chủ biết cách hóa giải hướng nhà xấu, chọn hướng nhà ở hợp tuổi, xem hướng bếp, xem hướng cửa hợp phong thủy.

Ngay nay, việc xác định hướng xây Nhà ở hợp Phong thủy là một yếu tố quan trọng mà các gia chủ hay chủ nhà đều phải quan tâm. Dù tin hay không thì hầu như tất cả mọi người trước khi xây dựng, thuê mượn hay mua bán 1 công trình kiến trúc nào đó đều quan tâm đến vấn đề phong thủy. Nếu như hình thế "thót hậu - nở hậu, vuông, tròn" của mảnh đất chỉ là cái cớ để mọi người "ngã giá" với nhau thì việc xác định hướng Nhà ở hợp phong thủy là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định của đương sự.

  Nhưng việc xác định hướng nhà, Xây nhà, Làm nhà, phân biệt thướng nhà với hướng cửa, định vị sơn chủ...hiện các phái phong thủy đang có nhiều hướng xem khác nhau. Chính đây là nguyên nhân khó để gia chủ có thể lựa chọn và xác định hướng nhà chuẩn vì không biết tin theo phái nào.

  Nếu như trước đây, trong bối cảnh đất rộng người thưa, con người sẽ có điều kiện lựa chọn thì việc xác định hướng nhà hết sức nhẹ nhàng và đơn giản. Bạn có thể hình dung rằng, đối với 1 ngôi nhà 3 gian thì hướng đối xứng với cửa chính (gian giữa) của ngôi nhà đó là hướng nhà. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản rằng, cửa chính của ngôi nhà quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng nhà. Tương ứng, không gian ở khu vực tường vách hậu của gian giữa chính là sơn chủ. Hãy xem hình ảnh dưới đây.

  Cách xác định hướng xây nhà ở theo phong thủy

  Hình 1: Sơn và hướng đối xứng nhau trên đường thẳng vuông góc với cửa chính

  Nhưng ngày nay, do tốc độ đô thị hóa nhanh, nhà chung cư, các khu liên cơ quan - Văn phòng ngày càng phát triển thì việc xác định sơn và hướng nhà ngày càng trở nên phức tạp và khó xác định hơn khiến cho gia chủ khá bối rối khi xác định xây dựng Nhà ở theo phong thủy.

  Nhiều người nghĩ đơn giản rằng, dù là xây dựng chung cư hay công sở thì hướng nhà luôn là hướng mặt tiền (hoặc cổng chính) của tòa nhà và phải hợp với tuổi của chủ công trình hoặc thủ trưởng cơ quan. Nhiều người cho rằng, dù là chung cư hay công sở, hướng nhà luôn là hướng mặt tiền (hoặc cổng chính) của tòa nhà và phải hợp với tuổi của chủ công trình (hoặc thủ trưởng cơ quan). Số khác lại cho rằng hướng nhà là hướng của cửa ra vào từng gian chung cư (hoặc Phòng làm việc) cụ thể, phù hợp với tuổi chủ nhà (hoặc trưởng phòng).

  Vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn khi các tòa nhà chung cư (công sở) cao tầng có 2 hay 4 mặt tiền hoặc khi thay đổi thủ trưởng cơ quan...Để tư vấn với độc giả, hàng ngày chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi như:

  • Sếp mới của chúng tôi yêu cầu chuyển vị trí ban thờ, kê lại bàn làm việc cho phù hợp với tuổi của sếp, nên ngồi hướng nào?
  • Em đang ngồi quay mặt về hướng tây, nay xếp yêu cầu đổi vị trí bàn làm việc, em nên chọn hướng nào thì tốt?
  • Tôi vừa chuyển địa điểm công tác, tòa nhà hướng nam nhưng cửa phòng tôi lại chếch tây nam, tôi nên đổi hướng cửa hoặc kê bàn làm việc thế nào?
  • Tôi sinh năm 19… muốn mua nhà chung cư thì lấy hướng cửa phòng hay hướng cửa sổ làm hướng nhà?…

  Tất cả câu hỏi mà bạn đọc gởi về cho chúng tôi, chúng tôi đều tiếp nhận và giúp bạn đọc có thể tự mình xác định hướng nhà theo phong thủy một cách chuẩn xác nhất.

  Đặc biệt, hướng nhà (có khi trùng với cổng, cửa ra vào) là nơi đón không khí và ánh sáng vào nhà nhiều nhất, thường xuyên nhất. Vì không khí và ánh sáng thuộc dương, quản về tài vận, quan vận, về các yếu tố bên ngoài....Vì thế, hướng nhà là khu vực thường xuyên được đón ánh sáng trực tiếp và không khí vào 1 căn nhà cụ thể có ảnh hưởng mang tính quyết định đến vận khí của gian phòng đó. Nhưng thực tế, nguyên lý định hướng nhà, sơn chủ của phong thủy sẽ không thay đổi và luôn phù hợp trong mọi điều kiện kinh tế - xã hội hay điều kiện tự nhiên khác nhau.

  Sơn chủ chính là khu vực trung tâm của ngôi nhà nó liên hệ trực tiếp với hướng nhà và đóng vai trò tụ khí do hướng nhà dẫn vào. Vượng khí từ sơn chủ dẫn nhập vào các gian phòng, mọi vị trí khác trong toàn ngôi nhà.

  Sơn chủ quản về nhân sự, sức khỏe. Sơn chủ không nhất thiết phải thẳng góc với hướng nhà, là nguyên lý căn bản để thực hiện phép “di cung hoán tượng” trong phong thủy.

  Cách xác định hướng xây nhà ở theo phong thủy

  Hình 2: Sơn chủ quản về nhân sự, sức khỏe

  Về âm dương, ngũ hành của sơn chủ và hướng nhà phù hợp với nhau thì vượng khí hội tụ (điều tốt), sẽ hóa giải được điều xấu (sát khí bị hóa giải), nhân sự bình an, tài vận hanh thông. Nhưng ngược lại, âm dương ngũ hành của hướng nhà và sơn chủ tương xứng hoặc tương khắc sẽ tạo sát khí. Tùy mức độ xung khắc mà ảnh hưởng nặng nhẹ khác nhau đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.

  Như vậy, theo nguyên lý nêu trên, chúng ta dễ dàng xác định hướng xây nhà ở hợp phong thủy. Hướng và sơn chủ của một ngôi nhà sẽ làm cơ sở để xem xét mối quan hệ của sơn - hướng đó có hợp với tuổi của chủ nhà hoặc bản thân mình hay không?

  Lưu ý: Đối với hướng nhà, gia chủ cũng nên chọn hướng sao cho phù hợp, và gợi ý cho bạn chính là hướng Nam. Nguyên nhân là bởi, hướng này sẽ giúp ngôi nhà đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt. Đồng thời nhà hướng Nam sẽ giúp ngôi nhà giảm tránh được tình trạng ánh sáng mạnh giúp thành viên trong gia đình trở nên dễ chịu hơn.

  Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688