Ưu điểm xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói mang lại những ưu điểm gì, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

Nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao khiến nhiều gia chủ quan tâm liệu có nên chọn hình thức xây nhà trọn gói hay không? Mỗi hình thức xây nhà có những đặc điểm nổi bật khác nhau. Dưới đây là một số ưu điểm xây nhà trọn gói mà Kiến Trúc Á Đông giới thiệu để bạn đọc cân nhắc lựa chọn. 

Ưu điểm xây nhà trọn gói là gì? 

Xây nhà trọn gói là loại hình xây dựng mà mọi công đoạn thiết kế, thi công nhà sẽ được đơn vị thi công đảm nhiệm. Gia chủ sẽ nhận nhà hoàn thiện sau thời gian thi công như thỏa thuận.

Ưu điểm xây nhà trọn gói

Thời gian xây dựng nhanh chóng

Khi thuê đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói thì họ sẽ có trách nhiệm kiểm soát các hạng mục. Do đó sẽ tiết kiệm thời gian xây dựng hơn so với khi gia chủ tự đứng ra xây nhà.

Tùy thuộc quy mô, diện tích căn nhà mà đơn vị thi công hoàn thành từ 3-10 tháng. Đơn vị thi công sẽ giám sát thời gian xây dựng để đảm bảo đúng tiến độ thực hiện.

Tiết kiệm công sức cho gia chủ

Ưu điểm xây nhà trọn gói tiếp theo là gia chủ sẽ tiết kiệm công sức khi phải đi mua vật tư, vận chuyển vật liệu… Bởi các công đoạn này đã được bên đơn vị xây dựng  chịu trách nhiệm toàn bộ. 

Đảm bảo các yêu cầu về chất lượng

Các yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật công trình sẽ được thể hiện trong hồ sơ thiết kế xây dựng. Do vậy đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ có trách nhiệm đảm bảo các yêu cần về chất lượng công trình. 

Cùng một đơn vị lập phương án thiết kế, thi công sẽ hiểu rõ về công trình hơn cả và có những phương án tối ưu khi xây dựng. Nhờ đó mà đảm bảo yếu tố kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ công trình. 

Hạn chế phát sinh chi phí

Ưu điểm xây nhà trọn gói là gia chủ sẽ không phải chịu thêm chi phí phát sinh ngoài. Lý do bởi ngay khi thỏa thuận ban đầu thì nhà thầu xây nhà trọn gói đã tính toán mọi chi phí, giúp gia chủ chủ động hơn về tài chính.

Bên cạnh đó, đơn vị thi công nhà trọn gói thường có mối quan hệ với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư nên sẽ có giá mua vật liệu tốt hơn so với việc gia chủ tự mua lẻ. 

Đảm bảo yếu tố an toàn xây dựng

Khi lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói sẽ đảm bảo yếu tố an toàn khi xây dựng. Cụ thể tính an toàn ở nhân công, chất lượng công trình. Lý do bởi những đơn vị thi công trọn gói sẽ thường xuyên kiểm tra máy móc, thiết bị điện, giám sát chất lượng vật tư, kỹ thuật để tránh sai sót. Nhờ đó mà an toàn lao động luôn được đảm bảo, đặt lên hàng đầu. 

Lưu ý cần biết khi thuê xây nhà trọn gói

Với những ưu điểm xây nhà trọn gói nêu trên thì hình thức xây dựng này được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên khi thuê xây nhà trọn gói gia chủ cần chú ý những lưu ý sau: 

Ưu điểm xây nhà trọn gói

  • Gia chủ cần thỏa thuận chi tiết, rõ ràng về quy cách, kết cấu, chủng loại vật tư, … trong hợp đồng thi công. Nhờ đó có thể đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên và thuận tiện cho việc kiểm soát chất lượng công trình.

  • Ngoài ra, chủ công trình nên lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín. Hãy tìm hiểu kỹ về đánh giá khách hàng cũ, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của đơn vị nhà thầu xây dựng. Trong đó, Kiến Trúc Á Đông là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể chọn lựa hợp tác.

  • Ngoài ra trong hợp đồng thi công cần chi tiết, rõ ràng, có đầy đủ thời gian bàn giao, chế độ bảo hành, bảo trì.

Trên đây là những ưu điểm xây nhà trọn gói mà chúng tôi đã tiết lộ đến bạn đọc. Xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đảm bảo chất lượng công trình. Nếu có nhu cầu xây dựng nhà trọn gói, hãy liên hệ Kiến Trúc Á Đông theo hotline 0939 665 688 để được tư vấn.