Tìm hiểu những xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê năm 2022

Thiết kế nhà ở kết hợp làm văn phòng cho thuê đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi loại hình kinh doanh này đang là xu hướng mang lại nhiều lợi ích...

Hiện nay, thiết kế nhà ở kết hợp làm văn phòng cho thuê đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi loại hình kinh doanh này đang là xu hướng mang lại nhiều lợi ích nhất hiện nay. Hãy cùng Kiến trúc Á Đông tham khảo những xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê năm 2022 đẹp độc đáo cùng những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Đặc điểm đặc trưng của kiến trúc thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Những mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đều có những đặc trưng là:

  • Từ biệt thự, nhà phố đến nhà ống,... đều có thể thiết kế thành nhiều loại hình nhà ở kết hợp văn phòng sang trọng.

  • Phong cách thiết kế kiến trúc đa dạng tùy vào diện tích, thẩm mỹ và mục đích sử dụng văn phòng của gia chủ. Nhưng nhìn chung đều hướng đến một không gian nhà ở có vẻ đẹp, sự ấn tượng và nét độc đáo riêng.

  • Mục đích là xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê nên kiến trúc rất linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng.

  • Về công năng sử dụng của nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê thường có từ 3 tầng trở lên. Những tầng bên dưới và tầng hầm sẽ được sử dụng để thiết kế văn phòng cho thuê, còn các tầng trên cùng sẽ được dùng để ở.

  • Các loại hình nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đều được kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhằm sắp xếp, bố trí vấn đề sinh hoạt hay lưu thông nội bộ giữa 2 bên chủ nhà và cán bộ nhân viên văn phòng không bị ảnh hưởng, để vui vẻ hợp tác lâu dài.

Với những đặc điểm đặc trưng này, việc xây dựng loại hình nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê không hề đơn giản, rất cần một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Để có thể bắt kịp những xu hướng thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê mới nhất và tạo ra không gian tiện sử dụng và hài hòa, thẩm mỹ nhất.

Tìm hiểu những xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê năm 2022

Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê mới nhất

Theo gợi ý của đội ngũ KTS Kiến trúc Á Đông, những xu hướng thiết kế nhà ở kiêm văn phòng cho thuê đang được yêu thích nhất hiện nay là:

Phong cách thiết kế tối giản

Xu hướng thiết kế kiến trúc vừa để làm nhà ở, vừa để làm văn phòng cho thuê nên càng tối giản càng tốt. Tối giản nhưng vẫn đảm bảo tạo được không gian trang trọng, ấm cúng cho văn phòng luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư. 

Không gian kiến trúc ấn tượng

Để giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa khoảng diện tích chết, những không gian kiến trúc ấn tượng như thiết kế nhà lệch tầng, thiết kế đối xứng, thiết kế gác lửng,.. Mang lại không gia mở rộng rãi và tầm nhìn thông thoáng. Đồng thời sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho khách tới thuê.

Xem thêm: Thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê hấp dẫn mọi khách hàng 

Tìm hiểu những xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê năm 2022

 

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê trở thành xu hướng phát triển kinh doanh được nhiều gia chủ ứng dụng. Tuy nhiên,  để tạo ra không gian sống hợp lý vừa đảm bảo riêng tư vừa tạo ra được một mặt bằng cho thuê văn phòng chuyên nghiệp năng động. thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chủ đầu tư xác định mục đích sử dụng rõ ràng ngay từ đầu là cho thuê hoàn toàn hay cho thuê một phần. Điều này giúp kiến trúc sư có những phương án thiết kế phù hợp nhất.

  • Xác định phân khúc khách hàng hướng đến là các doanh nghiệp lớn, hay nhỏ. Nếu khách thuê là doanh nghiệp có quy mô lớn thì văn phòng phải thuộc dạng cao cấp, tiện nghi với cơ sở hạ tầng tốt. Điều này đồng nghĩa với chi phí đầu tư rất đắt đỏ những đổi lại giá cho thuê cao.

  • Lựa chọn phong cách và kiểu thiết kế tạo được điểm nhấn riêng, phù hợp với nhu cầu không gian văn phòng của công ty lớn mạnh.

  • Sắp xếp, phân bố không gian sinh hoạt của gia đình và không gian làm việc của doanh nghiệp đảm bảo sự riêng tư, tiện lợi.

Kết luận

Trên đây, là những xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê được yêu thích nhất năm 2022. Hy vọng, qua bài viết này, bạn có thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho thiết kế của mình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê hãy liên hệ với Kiến trúc Á Đông - thiết kế và thi công trọn gói kiến trúc, nội thất uy tín nhé.