Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần 2022

Bạn đang có ý định làm nhà năm Nhâm Dần nhưng không biết nên chọn hướng làm nhà như thế nào cho phù hợp. Xác định hướng làm nhà tốt cực kỳ quan trọng, bởi nó ản

Bạn đang có ý định làm nhà năm Nhâm Dần nhưng không biết nên chọn hướng làm nhà như thế nào cho phù hợp. Xác định hướng làm nhà tốt cực kỳ quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của cả gia đình. Trong bài viết này, Kiến trúc Á Đông sẽ hướng dẫn bạn cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần 2022 đầy đủ và chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần chuẩn phong thủy

Cách xác định hướng làm nhà năm Nhâm Dần tốt được các chuyên gia phong thủy sử dụng phổ biến là phương pháp sử dụng la bàn. Theo đó, mỗi quái trong trong Bát quái và hướng tương quan sẽ có một dạng khí định chỉ ra đặc điểm của căn nhà. Áp dụng thêm phương pháp Cửu cung phi tinh đồ sẽ  xem được hướng nhà phổ biến. Với mỗi hướng trong 8 hướng lại được chia thành 3 phần, mà mỗi quái chiếm một góc 45 độ trong tổng là 360 độ. Theo cách tính này thì có tất cả 24 hướng, các chuyên gia phong thủy gọi 24 hướng này là sơn.

Chú thích:

  • Tạo chính là hướng tựa lưng của căn nhà, hứng hậu.

  • Hướng là hướng nhìn về phía trước của căn nhà, hướng mặt tiền. 

Lưu ý: hướng ở đây không có nghĩa là hướng cửa của ngôi nhà. Tuy hầu hết các hướng của chính sẽ trừng với hướng mặt tiền. Nhưng vẫn có một số trường hợp hai hướng này không trùng nhau. Ngoài ra, tọa và hướng thường đối ngược nhau về mặt từ trường.

Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần 2022

 

Xem thêm: 

Phong thủy nhà ở năm 2022 cho tuổi Canh Ngọ 1990

Phong thủy nhà ở năm 2022 cho tuổi Tân Mùi 1991 

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp nhất mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy tại Kiến trúc Á Đông chia sẻ, có tổng cộng 8 hướng với 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Trong đó chỉ có 4 hướng mang đến vận mệnh tốt, còn 4 hướng còn lại là vận mệnh xấu. Cách xác định hướng làm nhà đẹp cần dựa vào tuổi của gia chủ, cụ thể như sau:

Hướng làm nhà đẹp năm 2022 – Hướng sinh khí (hay sanh khí) 

Hướng sinh khí là một trong 8 hướng nhận được đánh giá cao nhất của con người. Hướng này có ý nghĩa mọi sự việc, hiện tượng hay trạng thái đều được cát lợi, hanh thông. Bởi nó sở hữu một trường khí thuận lợi khiến cho vạn vật của con người được phát triển, sinh trưởng mạnh mẽ, cùng với nguồn vượng khí dồi dào cho các thành viên trong gia đình một cuộc tốt đẹp. 

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp – Hướng Thiên y

Hướng Thiên y trong phong thủy là là phái Bát trạch thuộc hành Thổ, sao Cự môn. Đây là hướng cát tinh thứ ba thuộc mệnh thổ nhận được sự che chở của đất mẹ và có khả năng bao dung mọi vật.

Nếu làm nhà theo hướng này gia chủ sẽ thuyên giảm bệnh tật, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, gặp được may mắn, tài vận và sống lâu trường thọ.

Cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần 2022

 

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp – Hướng Diên niên

Hướng Diên niên có tên gọi khác là Phước Đức thuộc chòm sao tốt Vũ Khúc, là hướng tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Khi làm theo hướng này, gia đình luôn hòa thuận, con cái ngoan ngoãn và có tuổi thọ gia tăng. Hướng Diên niên đặc biệt phù hợp với người mệnh Kim, kết hợp với mệnh Thổ thì càng tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Năm 2022 làm nhà hướng nào đẹp – Hướng Phục vị

Hướng Phục vị là hướng được đánh giá mang ý nghĩa tốt nhưng không quá xuất sắc, sức khỏe và vận khí mà nó mang lại bình thường, không quá nổi trội. Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong 4 hướng tạo ra sự yên tĩnh, bình yên cho gia chủ. Bởi thế, hướng này vẫn luôn được yêu thích để mang lại dương khí cho phòng khách, phòng ngủ,...

Những hướng còn lại là những hướng xấu, gia chủ nên tránh để không mang đến những điều không may mắn như: Hướng lục sát, hướng xấu tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng họa hại.

Trên đây là những cách xác định hướng làm nhà đẹp năm Nhâm Dần 2022 để gia chủ tham khảo. Hy vọng với bài viết này, gia chủ sẽ lựa chọn được hướng làm nhà đẹp mang đến tài vận tốt cho gia đình.