Những nguyên tắc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất chung cư

Kết hợp màu sắc khi thi công nội thất là điều cực kỳ quan trọng. Cùng tham khảo nguyên tắc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất chung cư

Việc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất là điều cực kỳ quan trọng tạo nên sự đồng nhất và hoàn hảo. Do đó đây là yếu tố mà gia chủ và nhân viên thiết kế cần quan tâm khi thực hiện. Dưới đây là một số nguyên tắc phối màu hợp lý cho đồ nội thất để sở hữu không gian sống hoàn thiện hơn. 

Cách phối kết hợp màu khi thi công nội thất - Sử dụng màu đơn sắc 

Những nguyên tắc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất chung cư

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, bạn có thể sử dụng các gam màu đậm nhạt đơn sắc chủ đạo. Cụ thể gam màu nhạt mang đến sự hài hòa. làm nổi bật cho những món đồ nội thất màu đậm. Sự kết hợp màu đơn sắc đem lại cho người nhìn cảm giác nhẹ nhàng, đơn giản và tinh tế. 

Kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất theo cảm xúc

Một trong những nguyên tắc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất chung cư tiếp theo là kết hợp màu theo cảm xúc. Cách kết hợp này giúp người nhìn có thể hình dung và liên tưởng dễ dàng. Cụ thể như màu đỏ liên tưởng đến sự mạnh mẽ của lửa. Màu xanh dương liên tưởng đến bầu trời, sự bao la của đại dương…

Việc lựa chọn màu sắc theo sở thích cá nhân gia chủ sẽ tạo nên phong cách các tính riêng biệt. Lý do bởi màu sắc sẽ chi phối đến cảm xúc của người nhìn rất hiệu quả.

Phối màu sắc theo nguyên tắc 60 – 30 – 10 

Tỷ lệ phối màu 60-30-10 được ứng dụng khá nhiều trong thi công và thiết kế màu sắc nội thất. Đây là nguyên tắc phối màu sắc cơ bản nhất được các kiến trúc sư ứng dụng hiện nay.

Trong đó, màu sắc chủ đạo sẽ chiếm 60% diện tích căn phòng, 30 % là các màu sắc hỗ trợ và 10% còn lại là gam màu sắc nhấn nổi bật. Khối màu theo nguyên tắc này tạo nên hiệu ứng không gian khiến người nhìn chú ý. 

Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ màu sắc theo các tính riêng dựa theo nguyên tắc trên để tăng tính thẩm mỹ. Việc phối màu sắc tỷ lệ 60-30-10 được ứng dụng cho các không gian phòng ngủ, nơi vui chơi của trẻ. Lý do bởi độ tương phản màu sắc cao nên tạo nên không gian trẻ trung, năng động phù hợp cho trẻ nhỏ.

Cách phối màu kiểu tương phản 

Bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất bởi các màu tương phản nhau. Cụ thể bạn lựa chọn những gam màu sắc đối lập, tương phản trên vòng tuần hoàn màu. Thông qua sự kết hợp này tạo nên các hình thái màu sắc sáng tối, nóng lạnh khác nhau tạo điểm nhấn độc đáo.

Những nguyên tắc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất chung cư

Phối màu sắc tương đồng nhau

Đối với những đối tượng thích sự tươi mới cho không gian sống có thể chọn lựa cách phối màu sắc tương đồng. Sự kết hợp này mang đến cho không gian sự hài hòa màu sắc. Đặc biệt ngôi nhà sẽ trở nên rộng thoáng hơn và không bị rối mắt. Cách kết hợp này được khá nhiều gia chủ lựa chọn khi thiết kế, thi công nội thất. 

Tóm lại, mỗi nguyên tắc phối màu sắc nội thất có những đặc điểm riêng biệt và phù hợp cho từng công trình khác nhau. Tùy nhu cầu, sở thích của mỗi gia chủ để lựa chọn cho mình cách phối màu chuẩn xác nhất.

Các nguyên tắc phối kết hợp màu sắc khi thi công nội thất hợp lý sẽ mang đến cho không gian sống sự hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Nhờ đó mang đến cho các thành viên cảm xúc tích cực, hưng phấn tâm lý khi trở về nhà. Hãy liên hệ với Kiến Trúc Á Đông theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Kiến Trúc Á Đông

Địa Chỉ: Tầng 3 toà nhà C'land, 81 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0939.665.688 - 093 307 8866 

Tel: 043.27.47.094 - 046 328 2645

Email: kientrucadong.jsc@gmail.com