6 lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự gia chủ cần biết

Muốn sở hữu không gian sống đẹp mắt, đầy đủ công năng thì cần phải được trú trọng trong giai đoạn thiết kế. Cùng tìm hiểu 6 điểm lưu ý khi thiết kế biệt thự

Để sở hữu không gian sống đẹp mắt, đầy đủ công năng thì cần phải được trú trọng ngay trong giai đoạn thiết kế . Cụ thể một số lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự mà gia chủ cần quan tâm dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được ngôi nhà như mơ ước. Xin mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có những kiến thức hữu ích khi thiết kế biệt thự. 

Lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự

6 lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự gia chủ cần biết

Lên kế hoạch cụ thể

Lưu ý đầu tiên khi thiết kế biệt thự là bạn cần lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Trong đó cần liệt kê các hạng mục cần thiết khi thi công và lên chi phí chi tiết nhất. Nhờ đó có thể hạch toán chi phí rõ ràng, tránh trường hợp giá lệch hơn so với dự tính quá nhiều.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Những đơn vị làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lên bản kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất. Từ đó bạn có thể cân đối ngân sách phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Điều lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự tiếp theo là lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp. Cụ thể bạn có thể chọn phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển và hiện đại tùy theo nhu cầu.

Hãy lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp cùng cá tính riêng để thiết kế cho biệt thự. Nhờ đó ngôi nhà của bạn sẽ sở hữu nét đẹp sang trọng, độc đáo và nổi bật riêng biệt.

Đáp ứng tốt công năng sử dụng

Ngoài ra bạn cần chú ý thiết kế các phòng chức năng trong biệt thự hợp lý. Các phòng chức năng cần được bố trí và sắp xếp tăng tính thuận tiện khi sử dụng. Bên cạnh đó là yếu tố thoải mái, tiện nghi và sự riêng tư khi dùng. 

Ngôi nhà là nơi gia chủ và các thành viên trong gia đình sum họp sau ngày dài học tập, làm việc. Do đó việc bố trí phòng chức năng hợp lý đem lại cho gia đình sự thoải mái, gắn kết và thư giãn.

6 lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự gia chủ cần biết

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế

Một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự là đảm bảo yếu tố phong thủy. Cụ thể các yếu tố như hướng nhà, vị trí căn phòng hay bố trí không gian sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh khí ngôi nhà. Sở hữu biệt thự thiết kế hợp phong thủy mang đến vận may, sự phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế hài hòa với cảnh quan

Hãy thiết kế biệt thự hài hòa với cảnh quan xung quanh để tạo nên sự đồng nhất, kết nối. Tránh sự tương phản quá lớn giữa thiết kế biệt thự đối với thiên nhiên và cảnh quan khu vực. 

Kiểu dáng biệt thự phù hợp với khu đất

Ngoài ra lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự là chọn lựa kiểu dáng, phong cách kiến trúc biệt thự phù hợp khu đất. Cụ thể biệt thự xây dựng hình vuông, hình U, hình L, có mái Nhật, mái vòm, mái bằng,... tùy theo diện tích ô đất. 

Chọn đơn vị thiết kế biệt thự uy tín

Việc chọn lựa đơn vị thiết kế, thi công biệt thự uy tín, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng công trình. Những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiến độ công trình đảm bảo.

Một trong những thương hiệu được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay là Kiến Trúc Á Đông. Đơn vị này đã thực hiện khá nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước và được khách hàng đánh giá cao.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự mà Kiến Trúc Á Đông đã chia sẻ đến bạn đọc. Thông qua những kinh nghiệm này giúp gia chủ có thể sở hữu được biệt thự đẹp như ý muốn. Hãy liên hệ Kiến Trúc Á Đông theo hotline 0939 665 688 để được tư vấn và báo giá.