Thiết kế nhà theo phong thủy giúp gia chủ sức khỏe, may mắn

Một ngôi nhà đẹp, thẩm mỹ cao, khoa học, hợp túi tiền thôi chưa đủ mà cần phải phù hợp phong thủy để mang lại may mắn, an tâm cho các thành viên trong gia đình

Thiết kế nhà theo phong thủy giúp gia chủ sức khỏe, may mắn, thịnh vượng

Cho đến nay, thiết kế nhà theo phong thủy vẫn đang là điều liên tục khiến người Á Đông tò mò. Sở hữu một ngôi nhà đẹp, thẩm mỹ cao, khoa học hợp túi tiền thôi chưa đủ mà cần phải phù hợp phong thủy để mang lại may mắn, an tâm cho chủ nhà hơn nữa là các thành viên trong gia đình.

Lợi ích của việc thiết kế nhà theo phong thủy

• Sức khỏe ổn định: Nhà hợp phong thủy với hướng ngủ, hướng vận hành, hướng cửa, vị trí ngồi… có thể tạo điều kiện cho trao đổi khí được cao hơn mang lại sức khỏe, an lành cho các thành viên trong gia đình.

• May mắn trong công việc: Việc bố trí thêm vật phong thủy, thêm két sắt nơi làm việc… để mang lại may mắn, có nhiều lợi ích trong kinh doanh.

• Gia đình ấm cúng: Cách bố trí buồng ngủ, phòng ốc hơn nữa vì việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.

• Hạn chế thiệt hại chung và thiệt hại về kinh tế: Thiết kế nhà theo phong thủy được nghiên cứu và giải quyết ngay từ đầu để tránh phải mất tiền sửa chữa, cải tạo những sai sót về nguyên tắc trong suốt quá trình sử dụng.

Thiết kế nhà theo phong thủy giúp gia chủ sức khỏe, may mắn

 

Thiết kế nhà theo phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Thiết kế nhà theo phong thủy cần được biết trước khi xây dựng nên việc phân chia cổng, cửa, hướng nhà, hướng phòng, hướng bàn thờ, phòng ngủ, đường nước ra vào phải phù hợp. Một căn nhà có kĩ thuật và phong thủy tốt sẽ đảm bảo rằng mọi người sống trên đó sẽ được khỏe mạnh, tinh thần an lành

1. Vị trí của ngôi nhà đối mặt với ngôi nhà

Thiết kế nhà phù hợp với phong thủy của gia chủ là sự coi trọng thổ nhưỡng, nhờ đó khoa thổ có thể xác minh được mảnh đất đó có ngọt ngào cho công danh tài lộc và sức khỏe của gia chủ hay không.

Nhà phố, biệt thự đẹp trước hết nên đặt trên khu đất bằng phẳng, cao ráo, tránh xây nhà trên đất dốc gây tâm lý e ngại, lo lắng trong cuộc sống sinh hoạt. Chuyên môn xây dựng cần được hỗ trợ, một ngôi nhà được thiết kế trên đất bằng phẳng có thể có khả năng chịu lực hợp lý và thời gian kéo dài.

Phong thủy nhà ở không chỉ hài hòa từ hướng nhà mà được tổng hợp hài hòa với phối cảnh xung quanh. Sau khi xây nhà, có một vườn ở phía Nam có thể là điều tuyệt vời cho chủ nhân ngôi nhà.

Nếu mặt của ngôi nhà đối diện với một khu vườn, nó sẽ tạo ra một khu vực thư giãn và thanh tao để nghỉ ngơi cho bạn và đặc biệt là để mang lại may mắn và thịnh vượng. cho các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: nên tránh bố trí nhà sát chùa, vọng cảnh, hồ nước, cụt, góc ngã ba kết hợp đường vào nhà, không nên bài trí nhà ở những nơi có vượng khí, khí độc, để gần nơi cất giữ. Thuốc trừ sâu, hóa chất độc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà theo phong thủy cũng là không hợp lý.

2. Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Cổng là lối vào sinh khí đầu tiên và đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà và việc thiết kế cổng nhà theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Phong cách cổng luôn phải phù hợp với quy mô của cửa chính, sự cân bằng và hài hòa giữa các thời tiết thường là nguyên tắc trong phong thủy

Nếu cổng đơn giản là quá khổng lồ hoặc quá rộng sẽ làm tán khí, ngược lại, nếu cổng quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ vượng khí cho ngôi nhà, tránh chèn cổng vào bề thế. Cần chú ý đến vị trí đặt cổng, thiết kế và do đó là đường đi của các ô cửa vào nhà.

Bên cạnh đó, để tránh vấn đề “kín cổng cao tường” nên chừa những khoảng trống để giúp khí lưu thông tốt, tránh vận khí chậm lại, không nên trồng nhiều loại cây cối um tùm che khuất cổng, cần thể hiện sự gọn gàng, ngăn nắp. đặt cược vào sự cung cấp của chủ nhà, chọn màu phong thủy, hướng cổng và vật liệu thích hợp.

3. Phong thủy cửa chính

Phong thủy cửa chính nên mở theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ, không nên đặt ở vị trí có đường đâm thẳng vào nhà, ở vị trí vòng cung ngược. Không mở cửa ở bất cứ nơi nào có góc nhọn thông với cửa như góc mái, góc tường nhà liền kề, do đó lưu ý không mở ở vị trí thấp hơn hướng ra cửa bên ngoài.

Không nên làm kiểu cửa chính đối diện với cột điện cao thế, cột sóng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. cảnh tượng các con vật hung dữ như đại bàng, hổ… không nên bài trí đối diện cửa nhất là gia đình thường lầy lội, đường tài lộc gặp nhiều trắc trở.

4. Thiết kế vị trí bếp theo phong thủy

Vị trí bếp là một trong những yếu tố thiết kế nhà theo phong thủy vô cùng quan trọng vì nó được nghĩ đến một khu vực để lưu giữ hơi ấm của gia đình. Thông thường các gian phòng đều được tuổi vợ hỗ trợ sắp xếp lại hướng phòng để xác định quy luật.

Không đặt bếp dưới không gian phòng nghỉ hoặc cao hơn phòng nghỉ hoặc đặt nồi hấp, đối diện với cửa nhà vệ sinh vì ở đây nhiều âm khí.

Tránh chèn phòng cố hướng Bắc. Hướng Bắc có thể là phương vị thủy đang vượng, Thủy khắc Hỏa không được giúp ích cho bếp, ở bên cạnh không nên đặt phòng ở trên mương, rãnh, kẹp giữa 2 vật mang thuộc tính nước như máy giặt, tủ lạnh và chậu bát. 

Thiết kế nhà theo phong thủy giúp gia chủ sức khỏe, may mắn

 

5. Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy về kiểu nhà, cách bố trí phòng ngủ hay trang trí phòng ngủ, bạn cần phải chú trọng bổ sung. Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và tình vợ chồng 

Giường không được kê cao hơn phòng ở hoặc bàn thờ, giường không được đặt bên dưới xà nhà, xà nhà, quạt trần, đèn chùm hoặc các vật trang trí khác với góc mài mòn của Liên kết trong Dưỡng sinh. Không đặt giường để ngủ đối diện với cửa sổ, cửa ra vào, chỗ ngồi vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây cảm giác bất an

6. Vị trí đặt cầu thang trong nhà hợp phong thủy

Cầu thang được tính đến vì là xương sống của một ngôi nhà, nó gắn liền các tầng với nhau, do đó, phong thủy của ngôi nhà dựa cầu thang- cầu thang được tính đến như một phương thức vận chuyển khí quanh nhà. Vị trí đặt cầu thang trong nhà hợp phong thủy sẽ mang lại sức sống dồi dào cho ngôi nhà.

Đặt cầu thang đúng vị trí, đúng hướng cầu thang theo tuổi. Tổng số bậc trong 1 tầng và toàn bộ ngôi nhà cần phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 và để cung Sinh và cung Lão. Lần tăng tốc hoặc xuống thang cuối cùng không được chạy thẳng ra cửa hoặc vào không gian phòng nghỉ, bàn thờ.

Chiều cao bậc dao động từ 160mm đến 180mm, đơn vị diện tích mặt hàng rộng từ 250mm đến 300mm, và do đó, đơn vị diện tích bậc thang có chiều rộng từ 0,8m đến 1,2m.

Ngoài ra, bạn muốn chú ý tránh một số vấn đề khác sau khi thực hiện các bước như:

Cầu thang xông thẳng vào cửa nhất.

Cầu thang được thiết kế gồm có độ dốc cao.

Cầu thang đối diện bếp và vệ sinh  

Cầu thang thiếu ánh sáng

7. Vị trí đặt phòng thờ theo phong thủy

Không gian thờ cúng có thể là nơi trang nghiêm, vì vậy cần đặt nơi thật yên tĩnh, yên tĩnh, không được đặt gần lối đi ọp ẹp, như vậy gia chủ sẽ không gặp may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, việc đặt không gian thờ cúng bên cạnh hoặc bên dưới phòng trẻ em rất hạn chế, điều này có thể làm mất đi sự yên tĩnh cần thiết cho khu vực thờ cúng. Gian thờ nên đặt tại cung sấu để  giảm chấn thương và do đó mặt bàn thờ (ảnh thờ) cần đặt trong hướng tốt.

Không đặt bàn thờ phía dưới phòng nghỉ hoặc trên gian phòng nghỉ, không tựa bàn thờ ra phía sau cửa sổ hoặc khu vực trống, không để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước. Để góp phần tăng thêm sinh khí nơi thờ cúng, gia chủ nên chuẩn bị thêm một hoặc 2 cây xanh. Nên chọn cây kim tiền , phát lộc hoặc một loài cây dễ sống. Không được chọn những cây gai , khó sống

Thiết kế nhà theo phong thủy giúp gia chủ sức khỏe, may mắn

 

8. Vị trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Thiết kế là đặt phòng vệ sinh tại các cung sấu trong nhà để làm lệch hướng xấu, lưng xấu không nên tọa hướng đại kỵ, không đặt phòng vệ sinh trên gian phòng, trên bàn thờ, trên giường, trên. Nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp, trang nhã, có cửa sổ thông gió, bên trong được sắp xếp khoa học.

9.Thiết kế nhà đủ ánh sáng

Hãy tạo phong cách cho ngôi nhà với đủ ánh sáng và thông gió  bởi khi ngôi nhà có đủ ánh sáng, ngôi nhà sẽ tràn đầy năng lượng mang lại điều tích cực cho các thành viên trong ngôi nhà, mang sự may mắn và sự giàu có cho chủ nhân ngôi nhà. Ngược lại, nếu ngôi nhà thiếu ánh sáng, nó sẽ tạo ra cảm giác buộc phải tạo ra tiền mặt, điều này có thể rất khó khăn. Để tăng cường ánh sáng tự nhiên cho phong cách nhà không gian nhỏ hấp dẫn bên cạnh vẻ ngoài của cửa kính và hệ thống thông gió, cần phải tập trung vào cách chuẩn bị nội thất đúng cách để đảm bảo sự thông thoáng. Bố cục, hướng bên trong phải đảm bảo các nguyên tắc phong thủy.

10. Tuổi làm nhà

Chọn năm, chọn tuổi làm nhà là một trong tất cả những yếu tố sống còn để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ trọn vẹn. Thông thường, một khi xây nhà, cần phải xác định lại tuổi thật chính xác.

Xem thêm về: Mẫu thiết kế sân vườn cho nhà hợp phong thủy

Kiến trúc Á Đông hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích quý khách hàng hiểu hơn về cách thiết kế nhà theo phong thủy. Chúc quý khách hàng chọn lựa và xây dựng được mẫu nhà, biệt thự phù hợp, đúng ý với quý khách. 

Mọi thông tin, băn khoăn, câu hỏi gửi về sẽ được chúng tôi tư vấn, giải đáp cụ thể, miễn phí.

✉ Email: kientrucadong.jsc@gmail.com

Liên hệ tư vấn thiết kế miễn phí ☎ 0939.665.688 - ☎ 043.27.47.094

Kiến trúc Á Đông với tiêu chí khắt khe, đặt chất lượng và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu.

Kiến trúc Á Đông – hiện thực hóa ước mơ của bạn

Uy tín-chất lượng-nhiệt tình