Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những gợi ý cho người tuổi 1986 Bính Dần để thiết kế được phòng khách như ý.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

- Năm sinh dương lịch: 1986

- Năm sinh âm lịch: Bính Dần

- Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

- Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Chọn vị trí Phòng khách cho gia chủ tuổi Bính dần.

Theo phong thuỷ trong Thiết kế biệt thự thì gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như:

  • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà sẽ đem lại may mắn cho gia đình.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

  • Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí kích thích sự lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là Phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của Nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận.

 Chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần

  • Gia chủ tuổi Bính Dần có mệnh là Hỏa, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ.  Bởi hai màu này sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ Nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đỏ, màu đại diện cho bản mệnh của mình. Từ xa xưa và cả ngày nay, nhiều quốc gia đặc biệt là Trung Quốc rất hào hứng màu đỏ họ thường sử dụng màu này vào những dịp trọng đại như lễ tết, đám cưới. Bởi họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. 
  • Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa ở phương Tây.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

Các màu gần với màu đỏ như cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hoả. Tuy nhiên, đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nên nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ trang trí hay nội thất như ghế, bàn, rèm cửa, đèn hay một mảng tường nhỏ trong phòng khách. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, màu đen.

  • Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng, gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
  • Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách nên được chủ nhân lựa chọn cẩn thận sao cho vừa tiện dụng, vừa an toàn.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

  • Vì gia chủ tuổi Bính dần thuộc mệnh hỏa nên sử dụng các chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại và nước, không nên bố trí bể cá trong phòng khách.

Dựa trên tuổi gia chủ và mẫu biệt thự của bạn, chúng tôi đã thiết kế hướng chính, tránh những hướng xấu, màu sắc trang trí trong phòng khách ngôi vừa hợp Phong thủy vừa phát huy công năng sử dụng tối đa của phòng khách.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688