Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy phòng khách

Phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và toát lên sự tinh tế từ bên trong khi bạn bước vào một ngôi nhà.

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy phòng khách

Phòng khách có những chức năng đặc biệt trong ngôi nhà của bạn, đó là nơi đón tiếp khách đến chơi, nơi gặp gỡ bạn bè, người thân và là nơi cả gia đình quây quần nói chuyện ấm cúng. Một phòng khách đẹp sẽ để lại cho khách đến chơi những  ấn tượng tốt, là điều tự hào của gia chủ và làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy yêu ngôi nhà mình hơn. Do đó mà khi thiết kế phòng khách ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí…một điều bạn không thể bỏ qua đó là yếu tố Phong thủy cho phòng khách.

Có những thiết kế kiến trúc Nội thất phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí, nhiều tài lộc sẽ được mang đến ngôi nhà, ngược lại nếu ngôi nhà đó không hợp với phong thủy sẽ mang lại những điều “Hung” cho gia chủ. Vậy làm thế nào để tránh được các điều “Hung” đó? Kiến trúc Á Đông xin đưa ra một vài điều mà bạn nên  tránh khi thiết kế một phòng khách.

1. Vị trí đặt phòng khách

Một trong những yếu tố quyết định đến phong thủy cho cả ngôi nhà bạn cũng như phong thủy cho phòng khách chính là vị trí đặt phòng khách. Một vị trí đặt phòng hợp với phong thủy sẽ làm cho ngôi nhà bạn đón được nhiều vượng khí, giúp đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình

  • Tránh đặt phòng khách quá xa cửa chính ra vào.
  • Tránh đặt phòng khách sâu phía cuối ngôi nhà.
  • Tránh đặt phòng khách vào các hướng cấm kỵ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại.
  • Tránh đặt phòng khách dưới xà (cột) trần nhà.
  • Nếu nhà bạn là nhà tầng thì tránh đặt phòng khách ở các tầng trên.

2.Thiết kế phòng khách

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy phòng khách

Thiết kế phòng khách  bạn cần phải hết sức quan tâm đến việc đưa  ánh sáng và không khí thiên nhiên vào phòng nhiều nhất có thể điều này giúp tạo vòng luân chuyển không khí. Vì thế bạn nên tránh cac thiết kế sau: phòng khách có hình thù méo mó, phòng khách quá nhỏ so với các phòng còn lại của ngôi nhà.

3. Nội thất trong phòng khách

Việc trang trí bày biện các đồ nội thất trong phòng khách bạn cũng nên chú ý những điểm sau: Không nên treo trên tường những đồ vật sắc nhọn, dư sừng động vật, kiếm, đao……..

Không nên treo các bức tranh, hình ảnh mang tính chất hung tàn, tàn ác như: thú dữ, bạo lực, chém giết…. bởi nó sẽ làm mất đi không khí đầm ấm, ấm cúng của phòng khách. Không nên để các đồ đạc có góc cạnh nhọn, các đồ đạc có tính kim loại lạnh lẽo vào phòng khách. Với những phòng khách phạm phải những  sai lầm này, gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy phòng khách

4. Ánh sáng cho phòng khách

Ánh sáng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng với phong thủy kiến trúc Nội thất phòng khách. Cần biết cách thiết kế và bố trí  các cửa sổ giúp phòng khách không bị thiếu ánh sáng và yếm khí. Một vài  sai lầm mà bạn hay mắc phải khi thiết kế  ánh sáng cho phòng khách là:

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thủy phòng khách

  • Bạn đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách, điều này sẽ làm giảm ánh sáng và luồng vận khí của phòng khách.
  • Để cho ánh sáng tự nhiên quá ít so với ánh sáng nhân tạo, điều này gây mất cân bằng và không tốt cho ngôi nhà của bạn.
  • Để cho luồng hung quang của ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào phòng khách.

Những sai lầm trên có thể gây ra nhiều tác hại cho những thành viên trong gia đình bạn, như nó vô hình làm cho không khí gia đình trở nên căng thẳng,  giảm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

5. Màu sắc phòng khách

Màu sắc của phòng khách có ý nghĩa rất quan trọng cho phong thủy của ngôi nhà, màu sắc phòng khách là màu chủ đạo cho ngôi nhà, nó có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc khác trong ngôi nhà. Việc chọn màu cho phòng khách bạn cũng cần tuân theo phong thủy để có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, tuân thủ theo quy tắc của ngũ hành tương sinh tương khắc, như bạn mệnh thủy thì nên chọn các màu xanh nước biển, bạn mệnh thổ nên chọn màu nâu….

Hy vọng với những kiến thức về Phong thủy phòng khách mà Kiến Trúc Á Đông đã chia sẻ với các bạn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế một phòng khách sang trọng, hợp với phong thủy và đem lại nhiều tài vượng cho gia chủ.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688