Sáu điều tối kỵ trong bố trí phòng khách

Phòng khách hợp phong thủy là nơi hội tụ linh khí, vượng suy của cả căn nhà. Sau đây là những điều tối kỵ khi bài trí phòng khách nhà bạn.

1. Không trang trí Phòng khách bằng vật sắc, nhọn

 Muốn phòng khách khi bước vào đem lại cảm giác yên bình thì bạn không nên trang trí phòng khách bằng những vật sắc, nhọn như gươm, kiếm, sừng hươu, ngà voi.. Bởi khi trang trí những vật này sẽ tạo ra sự bất an, bạo lực, gia đình sẽ xuất hiện những mâu thuẫn không đáng có.

Sáu điều tối kỵ trong bố trí phòng khách

2. Không treo những bức tranh mang tính “bạo lực”

Trong phòng khách thay vì treo những bức trang như mãnh hổ, đại bàng, sư tử bạn nên treo những bức tranh phúc, lộc, thọ, cây cỏ, hoa lá làm cho căn phòng trở nên ấm áp, no đủ và có sinh khí hơn, đem lại may mắn cho gia chủ

3. Không để bài trí quá nhiều đồ đạc ở phòng khách

Bởi lẽ nếu phòng khách khi thiết kế Nội thất trang trí quá nhiều đồ sẽ gây rối mắt, bạn nên tạo điểm nhấn cho phòng bố trí một bộ sofa, ghế chính dựa vào tường theo hướng vượng như Đông Bắc, hướng chính Tây, chính Nam sẽ đem lại nhiều tài lộc cho chủ nhà.

Sáu điều tối kỵ trong bố trí phòng khách

4. Không nên để phòng thiếu ánh sáng

Trong phòng khách bạn nên bố trí nhiều cửa kính, gương để thu hút sự phản xạ, hứng ánh sáng mặt trời. Đặc biệt dùng tông màu sáng để trang trí. Những điều trên sẽ khiến gia chủ cảm thấy tinh thần thoải mái.

5. Không bố trí phòng khách quá xa so với cổng vào

Bố trí phòng khách ở vị trí gần cổng vào là vô cùng hợp lí. Bởi nó sẽ đem lại sự thoái mái cho khách khi vào tới nhà có thể bước thẳng vào phòng khách mà không phải đi qua những phòng khác.

6. Thiết kế phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật

Gia chủ nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất, vì thiết kế như vậy sẽ tạo cảm giác phòng rộng hơn, có thể hấp thụ được ánh sáng và không khí cũng như luân chuyển không khí trong nhà tốt hơn.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688