Thiết kế khu đô thị

Ngỡ ngàng với những công trình thiết kế khu đô thị bề thế, đẳng cấp tại Việt Nam và trên thế giới ai cũng phải trầm trồ. Khám phá mẫu khu đô thị đẹp tại đây!


GIỚI THIỆU

Thiết kế khu đô thị

Ảnh. Thiết kế khu đô thị

Thiết kế khu đô thị đẹp, hiện đại, tiện nghi là một trong những dự án được nhiều thành phố quan tâm bởi sẽ hỗ trợ được cho người dân về chỗ ở, đồng thời tiết kiệm được chi phí về vấn đề mua đất, xây dựng Nhà ở. Bên cạng đó, những khu đô thị mới hiện nay thường tích hợp cả siêu thị, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, shop thời trang,...rất tiện lợi cho những hộ dân cư sống ở đó.

Hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế kiến trúc khu đố thị, chúng tôi đã sưu tầm những mẫu khu đô thị đẳng cấp, sang trọng tại Việt Nam và trên thế giới, mời quý vị tham khảo dưới đây nhé!

Thiết kế khu đô thị là gì?

Thiết kế khu đô thị là việc quy hoạch chi tiết thiết kế thi công xây dựng khu đô thị về mặt tổ chức không gian chức năng bên ngoài công trình, bố cục không gian, tạo cảnh và trang trí trong không gian đô thị; hình thành và cải thiện môi trường; hoàn thiện thiết bị bên ngoài. Tóm lại, bản chất của thiết kế đô thị là thiết kế kiến trúc của không gian đô thị.

Một số loại hình thiết kế khu đô thị

 • Thiết kế khu đô thị trục đường
 • Thiết kế khu đô thị có minh họa
 • Thiết kế khu resort đô thị
 • Thiết kế khu đô thị sinh thái

Nguyên tắc chung khi thiết kế khu đô thị

 • Các thành phần kiến trúc đô thị phải bảo đảm tạo bản sắc và trật tự đô thị, mối quan hệ hài hoà con người với môi trường.
 • Bảo đảm phát triển và bảo tồn, làm nổi bật những giá trị và gìn giữ giá trị đó;
 • Bảo đảm công năng, thoả mãn nhu cầu của dân cư.
 • Các biện pháp, chính sách thực hiện khả thi.

Qui định về hình thái kiến trúc khu đô thị

Các qui định về hình thái kiến trúc đối với các công trình gắn với bố cục kiến trúc, cảnh quan khu vực quan trọng như tuyến phố chính, điểm nhấn, cụm công trình chủ đạo, không gian giao cắt giữa các tuyến giao thông,...gồm:

 • Qui định về màu sắc, vật liệu trang trí kiến trúc mặt ngoài công trình, chiếu sáng khuôn viên ngoài công trình;
 • Bố cục mặt chính công trình, tỉ lệ, hình thái kiến trúc mái nhà, các cấu kiện có ý nghĩa tạo hình đối với côngtrình, cảnhquan cum công trình hoặc khu vực,...

Sản phẩm trong thiết kế khu đô thị

Bản vẽ thiết kế

Bao gồm khu vực chức năng trong đô thị, trong các cấp độ từ tổng thể đến chi tiết; từ các đề xuất về cảnh quan tổng thể, phân vùng cảnh quan và không gian lớn đến các giải pháp về tuyến, trục cảnh quan, tổ hợp các không gian nhỏ hơn và các đề xuất liên quan đến các công trình kiến trúc như màu sắc, vật liệu, tầng cao,...Hàm lượng về nội dung thiết kế đô thị, việc quan tâm đến các khía cạnh xã hội, tiện nghi trong không gian trong mỗi một loại hình đồ án là không giống nhau.

Các quy định, hướng dẫn

Đó là mức độc chặt chẽ trong thiết kế khu đô thị ấn tượng nhất, thể chế hóa theo tính chất của từng khu vực, từng đối tượng quản lý.

Thể chế

Là các điều khoản bắt buộc và những điều khoản khuyến khích thực hiện bao gồm những biện pháp cụ thể để đảm bảo cho những điều khoản bắt buộc hoặc khuyến khích đó được thực hịên. Các thể chế nghiêm khắc như phá dỡ công trình nếu vi phạm giấy phép xây dựng là điều khoản bắt buộc phải tuân theo. Các chính sách về thuế, về lệ phí xây dựng …áp dụng cho các điều khoản khuyến khích.

Lựa chọn nhà thầu thiết kế khu đô thị chuyên nghiệp

Kinh nghiệm làm việc lâu năm

Những đơn vị thiết kế kiến trúc lâu năm thường có dịch vụ thiết kế khu đô thị chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, dễ đọc, dễ hiểu, khoa học.

Đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao

Một công ty có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, được đào tạo bài bản, đam mê nghề nghiệp sẽ tư vấn tỉ mỉ, chi tiết cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến công trình thiết kế khu đô thị từ ý tưởng, phân chia công năng,...

Hồ sơ thiết kế khu đô thị đầy đủ

Thiết kế khu đô thị là một trong những nội dung rộng và khó trong thiết kế kiến trúc nhà ở, chính vì vậy, điều quan trọng nhất khách hàng cần quan tâm đó chính là việc nhà thầu cung cấp một bộ hồ sơ thiết kế khu đô thị đầy đủ để có thể dễ dàng triển khai thi công xây dựng theo đúng bản vẽ thiết kế. Hồ sơ thiết kế kiến trúc của chúng tôi bao gồm:

 • Mặt bằng bố trí công năng theo Phong thủy
 • Phối cảnh 3D các góc nhìn chính, phụ của công trình
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công (kiến trúc+ kết cấu+ điện+ nước+ thông tin liên lạc): Bản vẽ thể hiện chi tiết tất cả các bộ phận của công trình, các cấu tạo với đầy đủ các kích thước, vật liệu và thông số kỹ thuật để thi công chính xác
 • Hồ sơ thiết kế phần Nội thất cơ bản (mặt bằng bố trí đồ nội thất, mặt bằng trang trí trần, sàn)
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công phần cổng tường rào
 • Hồ sơ thiết kế quy hoạch tổng thể cảnh quan Sân vườn

Tiết kiệm chi phí, giảm thiểu chi phí phát sinh

Khâu thiết kế không chỉ giúp định hình phong cách, mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà … nó còn giúp người chủ đầu tư tính toán được chi phí nhân công, chi phí vật liệu trong quá trình thi công. Nếu một phương án thiết kế tốt, tối ưu sẽ góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu chi phí thi công xây dựng.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế kiến trúc uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam, Kiến Trúc Á Đông tự hào đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn phong thủy miễn phí về hướng, vị trí khu đô thị rước tài lộc. Hiện nay, chúng tôi triển khai tư vấn thiết kế khu đô thị đẹp tại hầu hết các tỉnh thành như Quảng Ninh, Hải PhòngNam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Hà NộiĐà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh... nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi dưới đây và liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể:

Hạng mục dịch vụ Kiến Trúc Á Đông cung cấp:

 • Dịch vụ thiết kế kiến trúc: khách sạn, nhà hàng, café, biệt thự, nhà phố, sân vườn.
 • Dịch vụ Thiết kế nội thất: khách sạn, nhà hàng, café, Văn phòng, biệt thự, nhà phố, chung cư.
 • Dịch vụ thi công nội thất trọn gói.
 • Dịch vụ thi công nhân công, Thi công xây dựng trọn gói chìa khóa trao tay.

Tham khảo mẫu thiết kế khu đô thị đẳng cấp

Để quý khách có được cái nhìn tổng thể về xu hướng và các mẫu thiết kế khu đô thị mới nhất. Chúng tôi cung cấp một giải pháp tự động cập nhật thông tin hình ảnh đẹp từ Google.com.vn về giúp quý khách có thể tham khảo bộ sưu tập, album mẫu khu đô thị đẹp nhất, sang trọng. 

   

  BÌNH LUẬN

  XU HƯỚNG MỚI NHẤT 2024

  Top 90 dịch vụ khách hàng được tư vấn nhiều nhất tháng 05 năm 2024.

  Mẹo tìm kiếm

  Xem phong thủy


  Phần mềm dự toán công trình


  KHÁCH HÀNG

  Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thiết kế và thi công tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quý khách có thể xem tại đây:

  VIDEO