Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ hội tụ vượng khí của cả căn nhà, cải thiện phong thủy phòng khách may mắn sẽ đến, hậu vận sẽ rất tốt.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ

- Năm sinh dương lịch: 1990

- Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

- Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

- Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Chọn vị trí Phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Ngọ.

Theo phong thuỷ trong Thiết kế biệt thự thì gia chủ tuổi Canh ngọ nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt, tọa cát hướng cát như:

 • Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Đông (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ

 • Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là Phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của Nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận.

Chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Ngọ

 • Gia chủ tuổi Canh ngọ có mệnh là Thổ, Màu sắc của Thổ có màu vàng, màu nâu. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng.
 • Với gia chủ tuổi Canh Ngọ thì màu vàng là màu chủ đạo, nó khiến cho cả căn phòng bừng sáng. Là màu của ánh nắng mặt trời, màu của sự tươi vui và năng động, màu vàng sẽ luôn làm sáng và thoáng cho bất kì một không gian nào. Màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của gia đình bạn, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Canh ngọ sẽ thuận lợi và có sự phát triển.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ

 • Mặt khác, gia chủ tuổi Canh ngọ cũng có thể sử dụng màu của bản mệnh là vàng hay các màu phát sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều đó, sẽ đem lại sự tương hợp và tốt cho người mệnh Thổ. 
 • Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, Gia chủ tuổi Canh ngọ (Mệnh Thổ) có thể sử dụng màu trắng, nhưng không nên quá lạm dụng. Ngược lại, Mộc khắc Thổ, vì vậy màu kỵ nhất đối với người mệnh Thổ là xanh lá cây cộng thêm màu phát sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy, gia chủ tuổi Canh ngọ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà sẽ đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ

 • Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.
 • Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1990 Canh Ngọ

 • Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Hiện nay, đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng nhưng không kém phần tinh tế ví dụ như: các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác… Những người mệnh Thổ, cũng nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính chất mệnh Thổ của gia chủ. Gia chủ nên chọn các loại cây như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại để hợp với mệnh của mình.

Dựa trên tuổi gia chủ và mẫu biệt thự của bạn, chúng tôi đã thiết kế hướng chính, tránh những hướng xấu, màu sắc trang trí trong phòng khách ngôi vừa hợp Phong thủy vừa phát huy công năng sử dụng tối đa của phòng khách.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688