Phong thủy sân vườn cho ngôi nhà của bạn

Sân vườn hợp phong thủy trong ngôi nhà của bạn là một yếu tố rất quan trọng mang lại năng lượng riêng, thêm hoàn hảo và đúng phong thủy cho không gian sân vườn đẹp.

Sân vườn giúp tạo ra những luồng khí trong lành cho ngôi nhà của bạn, giúp lưu thông vận chuyển  những luồng vượng khí vào nhà cho bạn.

Phong thủy sân vườn cho ngôi nhà của bạn

Một sân vườn được thiết kế hợp Phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, mang những luồng vượng khí trong lành cho ngôi nhà và giúp cho các thành viên sống tron nhà luôn có một sức khỏe dồi dào. Sau đây là một số lời khuyên của  Kiến Trúc Á Đông dành cho bạn khi thiết kế một ngôi vườn.

1.Nước với vị trí sân vườn

Vị trí đặt hướng nước chảy  và  sân vườn  rất quan trọng cho ngôi nhà,  nó có thể cho thấy ảnh hưởng về tài lộc và sức khỏe đến gia chủ và thành viên trong gia đình. Bởi vậy bạn nên tìm  một vị trí  đẹp hợp phong thủy để áp dụng thủy pháp. Để có một Thiết kế sân vườn vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và hợp phong thủy bạn nên chú ý  đến những điều sau:

  • Hướng nước chảy thì phải  hướng vào trong nhà (tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà),  còn nếu hướng nước chảy ra ngoài thì không tốt.
  • Tiếng nước chảy thì phải  êm ái theo dòng và thanh thản tốt hơn là ồn ào, chảy xiết.
  • Bạn luôn luôn đảm bảo hồ nước sạch sẽ, không để lá cây tù đọng gây tắc nghẽn nguồn nước.

2.Kích thước của tiểu cảnh

Các tiểu cảnh như vòi nước phun, thác nước, hồ cá hay thác thiên nhiên  là rất tốt cho Phong thủy sân vườn và có thể tạo dựng  một cách dễ dàng nhưng hình dáng và kích thước của chúng mới là yếu tố quan trọng:

Phong thủy sân vườn cho ngôi nhà của bạn

  • Theo thuyết  phong thủy Nhà ở để có được may mắn, tài lộc thì hình dáng của hồ bơi phải chạy xung quanh, bao bọc ngôi nhà, nhưng vẫn phải đảm bảo cách nhà tối thiểu 18 mét.
  • Hình dạng thì bạn nên chọn các hình hình tròn, hình hột xoài, bầu dục hoặc hình bán nguyệt  thì luôn luôn tốt hơn các hình khác, tránh những hình sắc nhọn, có góc nhọn hướng  vào ngôi  nhà.
  • Khi thiết kế kiến trúc sân vườn bạn nên chú ý kích thước của hồ  tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn, nếu như nhà nhỏ mà thiết kế to thì không tốt cho phong thủy ngôi nhà bạn.

3. Cây xanh và tường đá

Thiết kế kiến trúc sân vườn thì một trong các yếu tố bạn không thể không lưu ý đó là cảnh quan sân vườn. Cảnh quan cần đảm bảo tạo ra cảm giác an toàn và không bi che khuất tầm nhìn từ ngôi nhà. Sân vườn được trang trí từ  các vật liệu  từ đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, ...là cách đơn giản đem lại một khu vườn đẹp đậm phong cách phương Đông. Với tường rào bằng đá giúp chặn những năng lượng không tốt và giúp tạo ra một bức bảo vệ cả về vô hình lẫn hữu hình cho ngôi nhà.

Phong thủy sân vườn cho ngôi nhà của bạn


Bạn có thể làm tường bằng đá hoặc bạn có thể tạo hàng rào từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được bố trí  sẽ làm cho khu vườn thêm phần sinh động và tạo ra nhiều luồng vận khí trong lành cho ngôi nhà.

Ngoài chức năng làm đẹp cho sân vườn thì cây xanh có ý nghĩa đem lại may mắn nên khi  trồng cây trong sân vườn bạn cũng nên chọn các loại cây:

  • Cây Tùng  là một trong tứ quý,  đại diện cho mùa Đông và mang đến sự cát tường
  • Cây Trúc: Cũng là một trong tứ quý nó đại diện cho mùa Hè, có cả tính cương và nhu, nó có nhiều đặc tính  như khắc chế  các tà khí.
  • Cây Hòe: hòe là  đại diện cho “lộc” trong phong thủy, trồng loại cây này tốt cho đường công danh,  giúp trấn giữ nhà cửa.
  • Cây Quế: Mang lại nhiều  điều lành cho gia chủ. Cành quế còn để làm thuốc, trừ tà nên có thể chặn tà khí.

Ngoài ra còn nhiều loại cây khác với nhiều công dụng khác nhau trong phong thủy sân vườn và nhà ở mà bài viết này chúng tôi chưa thể liệt kê hết.

Phong thủy sân vườn cho ngôi nhà của bạn

Một sân vườn đẹp được thiết kế kiến trúc  theo phong thủy Á Đông là một nơi yên tĩnh, thanh bình và có môi trường sinh thái trong lành. Góp phần tạo ra  nhiều tiền tài và cải thiện sức khỏe cho gia chủ. Trên đây chỉ là một vài góp ý nhỏ của Kiến Trúc Á Đông cho bạn khi thiết kế kiến trúc một sân vườn vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688Share


Video Clip