Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp căn nhà của bạn đạt được sự cân bằng và ổn định về vận khí và mang lại thịnh vượng cho gia chủ

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Phong thuỷ trong Phòng ngủ còn đóng vai trò  quan trọng không kém, bởi phòng ngủ  là nơi bắt bắt đầu và kết thúc một ngày, nó cũng là nơi cần có sự ấm cúng và yên bình nhất trong căn nhà đẹp đẽ của bạn. Dưới đây là một vài điểm mà Kiến Trúc Á Đông đưa ra cho bạn tham khảo khi bạn thiết kế kiến trúc Nội thất trong Phong thủy phòng ngủ:

1. Kê giường hợp phong thuỷ

Đối với phòng ngủ thì không còn gì quan trọng hơn là chiếc giường ngủ, việc chọn vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại cho bạn giấc ngủ ngon, phục hồi năng lượng đã mất sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nếu bạn có một phòng ngủ lớn, hãy sử dụng những chiếc giường có đầu giường bằng gỗ và đầu giường phải cao, chắc chắn. Bạn không nên để bất cứ thứ  gì dưới gầm giường,  nên chọn giường có gầm cao một chút, giúp cho việc lưu thông luồng khí tốt hơn.

Đầu giường nên kê gần sát tường để tạo độ vững chắc điều này làm cho giấc ngủ của bạn sâu hơn, tránh được việc hay bị đau đầu khi tỉnh dậy vào buổi sáng.
Bạn nên kê giường sao cho có thể tiếp cận từ hai phía, điều này giúp tạo luồng khí điều hòa lưu thông quanh giường của bạn khi ngủ.

2. Riêng biệt không gian phòng ngủ

 Không gian trong phòng ngủ phải hoàn toàn yên tĩnh và riêng tư, điều này giúp cho giấc ngủ sâu hơn, không gặp phải ác mộng hay  mộng du. Do đó bạn nên khép kín không gian phòng ngủ, bạn nên đóng cánh cửa phòng ngủ, Phòng tắm, cửa tủ... trước khi ngủ.

3. Hạn chế thiết bị âm thanh hình ảnh

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Nhiều người vẫn có thói quen xem tivi hay nghe nhạc với âm thanh lớn trước khi đi ngủ, điều này là mộ trong những thói quen xấu và là nguyên nhân làm cho bạn ngủ không sâu giấc, hay bị ngủ mê mệt. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa việc đặt ti vi và hệ thống âm thanh lớn trong phòng ngủ. Nếu có bạn nên gắn ti vi màn hình phẳng trong một chiếc tủ có thể đóng lại khi không xem nữa, hoặc chọn các hệ thống âm thanh nhỏ loại loa Bookshelf nghe các nhạc êm dịu nhẹ nhàng để thư giãn đầu óc. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên để các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng ở đầu giường nơi bạn ngủ, bởi sóng điện từ của các thiết bị này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

4. Gương trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ là một điều tối kỵ, bạn nên hạn chế đặt gương trong phòng ngủ đặc biệt là đặt đối diện với đầu của bạn khi nằm ngủ. Bởi gương có tính chất phản chiếu, điều này rất không tốt cho bạn khi ngủ.

5. Riêng tư tuyệt đối

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy


 Nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ bằng những bức ảnh gia đình, của con cái, bạn bè, thậm chí là những chú  thú cưng. Một  điều có thể bạn không biết là những bức ánh đó có thể làm trở ngại thậm chí gián đoạn  quan hệ chăn gối của vợ chồng bạn, nó khiến bạn mất tập trung. Do đó, trong phòng ngủ bạn chỉ nên treo ảnh của vợ chồng bạn, hoặc là những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng.

6. Dọn sạch gầm giường

 Bạn nên dọn sạch sẽ dưới gầm giường tuyệt đối không để đồ đạc dưới gầm giường, bởi khi có đồ đạc hoặc gầm giường không sạch sẽ làm cho luồng khí bị bế tắc  không lưu thông được làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Một số kiểu kiến trúc nội thất hiện nay hay tiết kiệm không gian bằng cách thiết kế các chiếc giường có các hốc đựng quần áo bên dưới giường, điều này rất không tốt cho giấc ngủ của bạn, bởi nó hạn chế luồng khí lưu thông chạy quanh giường khi bạn ngủ.

7. Luôn giữ cân bằng không khí cho phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Việc đóng cửa sổ gây ra hệ quả là thiếu cân bằng không khí trong phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của giấc ngủ. Do đó bạn nên lưu ý là luôn đảm bảo đủ lượng không khí lưu thông điều hòa trong phòng ngủ bằng cách thường xuyên mở cửa sổ để thu nhận luồng không khí. Nhưng một lưu ý  là không nên mở cửa sổ vào lúc đêm khuya và luôn đảm bảo có rèm che để tránh các vận khí không tốt cho phòng ngủ.

8. Rèm cửa -  giường ngủ và ga gối

Một yếu tố quan trọng trong Phong thủy phòng ngủ đó là việc chọn các vật dụng trong phòng ngủ như giường, ga, gối, chăn, rèm cửa…. Các vật dụng này nếu được chọn theo đúng phong thủy sẽ góp phần cho bạn một giấc ngủ ngon và ngược lại bạn sẽ không có giấc ngủ sâu nếu chọn sai vật dụng này. Kiến trúc Á Đông xin đưa ra một vài cách giúp cho bạn có phòng ngủ vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Chọn giường ngủ, việc chọn chiếc giường ngủ, bạn nên chọn một chiếc giường ngủ rộng dãi, có chân không quá cao và không quá thấp để đảm bảo luồng vận khí lưu thông phía dưới, nên chọn giường gỗ tự nhiên và có màu tối.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Chọn chăn, ga, gối  và rèm cửa cho phòng ngủ ngũ hành bạn nên chọn màu phù hợp với mệnh của từng thành viên trong gia đình.

  • Nếu bạn mệnh Kim thì nên chọn những màu ánh kim, màu trắng, màu bạc, màu kem là các màu thuộc hành Kim, bạn cũng có thể kết hợp với các màu thuộc hành Thổ như màu nâu, màu vàng  vì các màu này sẽ làm sinh vượng cho mệnh cung Kim.
  • Nếu bạn mệnh Mộc nên chọn các màu xanh lá, xanh da trời thuộc hành Mộc, bạn cũng có thể kết hợp với các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển xẫm, màu đen, màu xám.
  • Tương tự như vậy nếu bạn thuộc mệnh Thủy nên chọn những màu xanh nước biển xẫm, màu đen, màu xám và cũng có thể kết hợp với các màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc.
  • Còn nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn những màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím và cũng có thể kết hợp với các màu thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh da trời.
  • Bạn thuộc  mệnh Thổ nên chọn các màu nâu, màu vàng  bạn cũng thể chọn các màu thuộc cung Hỏa như màu cam, màu đỏ, màu tím.

9. Ánh sáng với phòng ngủ

Ánh sáng có ý nghĩa hết sức quan trọng với phòng ngủ của bạn, nó giúp bạn cảm thấy thư thái đầu óc, có lợi cho sức khỏe. Nếu như những phong cách kiến trúc cổ trước đây nghiêng nhiều về việc thiết kế phòng ngủ có nhiều ánh sáng tự nhiên thì những phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay lại thiên về hướng thiết kế phòng ngủ có nhiều ánh sáng nhân tạo hơn.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Nhưng theo Kiến trúc Á Đông bạn nên cân bằng giữa việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Với ánh sáng tự nhiên bạn cũng không nên để cửa sổ có quá nhiều ánh sáng chói chiếu vào phòng ngủ, còn với việc thiết kế hệ thống ánh sáng nhân tạo thì bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng gián tiếp, nghĩa là chỉ nhìn thấy ánh sáng mà không thấy đèn và cường độ sáng ở mức vừa phải, ánh sáng phát ra phải dịu mát mắt.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688