Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1985 Ất Sửu

Phòng thờ hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 là một trong những việc làm cần thiết khi bố trí nhà ở nhằm mang lại tiền tài, vượng khí tốt, sức khỏe cho gia đình.

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)

Điều mà các gia chủ cần chú ý nhất  đó là  nên tuân thủ nguyên tắc thiết  kế nhà theo Phong thủy  là “nhất vị nhị hướng”.  Bàn thờ và Phòng thờ cũng cần tuân theo những nguyên tắc đó,  nhất thiết đặt phòng thờ, ban thờ tại vị trí " tọa cát", " hướng cát" nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Xác định hướng tốt xấu theo phong thủy

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: 

 • Tây (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông Bắc (Thiên y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Tây Nam (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Tây bắc(Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1985 Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất sửu nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là:

 •  Đông Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại
 •  Đông (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 •  Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 •  Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong gia đình bạn, ông cha ta thường nói :" Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nên khi bố trí phòng thờ cần lưu ý những điều sau:

Bàn thờ phải nhất thiết được đặt tại vị trí cao dù là trong kiểu nhà truyền thống hay hiện đại,  phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được lòng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. 

Trong phòng thờ,  tủ – bàn thờ cần có quy mô và hình thức  riêng để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian đặc biệt này.

Bạn không nên để kích thước tủ thờ  quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên để quá nhỏ trong phòng làm cho tủ thờ lọt thỏm trong phòng, nhìn vào thiếu đi sự trang trọng. Nếu nhà bạn không có phòng thờ riêng, mà bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, Phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ Nội thất khác

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1985 Ất Sửu

Vật liệu và màu sắc của tủ – bàn thờ cúng cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tổt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt  không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Bạn nên đặt một tấm kính trên mặt bàn thờ để đảm bảo an toàn tránh lửa bén. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm.

Không gian đặt bàn thờ cần phải thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, làm như vây sẽ quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gắn một tấm kính phía trên trần.

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ  nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói không sử dụng ánh sáng trắng. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt…

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi 1985 Ất Sửu

Đối với những mẫu Biệt thự đẹp như căn nhà phố, hay mẫu biệt thự  cổ điển, hiện đại, kiến trúc sư, bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + Sân phơi). Vị trí này không những tạo sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà rất thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên Sân thượng.

Dựa trên tuổi gia chủ và mẫu biệt thự của bạn, chúng tôi đã thiết kế hướng chính, tránh những hướng xấu, Nội thất phòng thờ vừa hợp phong thủy, vừa cho bạn một không gian tâm linh ưng ý. 

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688