Những điều tuyệt đối tránh khi đặt bàn làm việc

Phòng làm việc hợp phong thủy rất được các chủ doanh nghiệp chú ý. Do vậy, khi thiết kế bàn làm việc cần tuyệt đối tránh những điều dưới đây!

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt bàn làm việc

Thứ nhất tránh bàn việc đối diện với cửa

Trong bố trí, thiết kế Nội thất trong Phòng làm việc, khi đặt bàn làm việc chúng ta không nên ngồi quay lưng ra cửa. Bởi theo các chuyên gia Phong thủy, cửa là nơi để nạp sanh khí cũng như thu nhận luồng sát khí,  ngồi quay lưng ra cửa sau lưng ắt sẽ không có điểm tựa, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Tạp âm từ bên ngoài truyền vào kích thích sống lưng  làm cho não không yên. Người lãnh đạo luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ đưa ra các quyết định không chính xác dẫn đến thất bại trong công việc.

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt bàn làm việc

Thứ hai tránh ngồi cạnh cửa

Bạn nên đặt bàn làm việc ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa nhau một  khoảng cách. Nếu gần cửa quá sẽ có nhiều sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất lãnh đạo, mang bệnh tật cho sếp.

Thứ ba tránh đặt bàn làm việc phía sau có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ chặn đường đi của gió, ánh sáng mà theo phong thủy  đây là sanh khí, như vậy sẽ chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi ở tư thê này không sớm thì muộn sẽ gặp những thất bại.

Thứ tư tránh gần cửa sổ có đường đi qua

Cửa sổ là chỗ thông thoáng, vừa nạp sinh khí và sát khí. Bàn làm việc gần cửa sổ có đường đi qua sẽ có những tạp âm như tiếng xe, tiếng cười, tiếng nói.. theo phong thủy chúng đều là sát khí, gây bất lợi cho sự nghiệp và quá trình điều hành công việc của người đó. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác, buộc phải kê bàn làm việc ở đây thì nhất thiết phải có rèm che.

Thứ năm tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng bởi vì kê giữa phòng bàn sẽ không có chỗ dựa, bạn rất dễ rơi vào vị trí chông chênh, cô lập, không có gì nâng đỡ, không được đồng nghiệp giúp đỡ rất dễ bị phân tán, có thể mắc sai lầm khi làm việc.

Thứ sáu tránh ngồi quay mặt vào tường

Điểm tựa sau lưng, phải lấy tường làm chỗ dựa sau lưng gọi là lạc sơn. Cách sắp xếp này làm cho người làm việc có nhiều quý nhân phù trợ, công việc hanh thông sự nghiệp thăng tiến. Do vậy đặt bàn làm việc quay mặt vào tường là điều đại kỵ.

- Nếu bạn không tránh được một trong các điều trên thì nên tham khảo một số mẹo nhỏ giúp thay đổi Phong thủy bàn làm việc: Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

- Bạn cũng có thể mang đến Văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt bàn làm việc

- Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Chẳng han như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

- Chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Những điều tuyệt đối tránh khi đặt bàn làm việc

Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Hi vọng áp dụng những điều trên sẽ giúp bạn cải thiện được vận mệnh trong công việc, gặp nhiều may mắn.

Khách hàng xem Phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ Thiết kế biệt thự tại Kiến Trúc Á Đông. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CEO. Xuân Mạnh để nghe tư vấn giải pháp Xây nhà đẹp hợp với phong thủy qua số điện thoại: 0939.655.688