[Hỏi & đáp]: Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Trả lời câu hỏi của bạn Lưu Nga về những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp ?

Câu hỏi của độc giả

Bạn vừa gửi câu hỏi thành công tới diễn đàn kiến trúc Á Đông như sau:

  • Họ và tên: Lưu Nga
  • Email: luunga1312@gmail.com
  • Nội dung câu hỏi: Gửi diễn đàn kiến trúc Á Đông Hôm nay tôi có 1 vấn đề cần sự tư vấn của các bạn. Chả là tôi mới mua 1 căn biệt thự 2 tầng, bây giờ đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tôi muốn hỏi về những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách. Mong các bạn cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời câu hỏi

Chào bạn Lưu Nga,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Thay mặt nhóm admin trong diễn đàn kiến trúc Á Đông, tôi xin gợi ý cho bạn một số vấn đề liên quan đến phong thủy nhà bếp như sau:

Một khu nhà bếp tốt theo phong thủy trước hết phải là “tàng phong tụ khí”. Vì thế nếu bếp đặt ngay thẳng cửa chính thì sẽ không tốt.

1.Bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy khi thiết kế bếp nên tránh đặt đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…chứa nhiều thủy khí. Thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.
2. Bếp là nơi nấu nướng phát sinh nhiệt nên rất nóng bức. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy nếu được cần tránh để bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. Ngoài ra đối với nhà cao tầng tránh kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ làm cho người ngủ bồn chồn không yên, dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy.
3. Để đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn hàng ngày, cần giữ khu bếp luôn sạch sẽ gọn gàng. Bếp đối diện với cửa vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe mọi người.
4. Khi thiết kế bếp cần tránh để sát khí từ các gón nhọn chiếu vào bếp. Ngoài ra những dụng cụ sắc nhọn như dao kéo nên đựng trong hộp tránh để lộ ra bên ngoài. Bếp cũng cần tránh đặt dưới các thanh dầm hoặc dưới gầm cầu thang khiến chi khí bị đè nén sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc kinh doanh cũng dễ bị bế tắc, không hanh thông.

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về phong thủy nhà bếp xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc có thêm tài liệu. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm diễn đàn kiến trúc Á Đông.

Lưu ý: Thành viên nào còn câu hỏi thắc mắc thì liên hệ với mình qua SĐT dưới đây:

0939.665.688 (miễn phí)

(Thời gian: 07h30′ – 21h30′ từ thứ 2 – thứ 7)

Video mẫu nội thất hiện đại

Tư vấn thiết kế & báo giá

278 người đang xem bài viết này, 217 yêu cầu tư vấn hôm nay. Hãy gửi yêu cầu của bạn để được tư vấn miễn phí từ (8h00' - 21h00') các ngày Thứ 2 đến Thứ 7








[Hỏi & đáp]: Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp
4.97/5 (99.33%) 60 votes



Bình luận với Facebook