[Hỏi & đáp] Phong thủy phòng ăn

Trả lời câu hỏi của bạn Hoàng Anh về những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách ?

Câu hỏi của độc giả

Bạn vừa gửi câu hỏi thành công tới diễn đàn kiến trúc Á Đông như sau:

  • Họ và tên: Hoàng Anh
  • Email: hoanganh2512@gmail.com
  • Nội dung câu hỏi: Gửi diễn đàn kiến trúc Á Đông Hôm nay tôi có 1 vấn đề cần sự tư vấn của các bạn. Chả là tôi mới mua 1 căn biệt thự 2 tầng, bây giờ đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tôi muốn hỏi về cách bố trí phòng ăn theo phong thủy. Mong các bạn cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời câu hỏi

Chào bạn Hoàng Anh,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Thay mặt nhóm admin trong diễn đàn kiến trúc Á Đông, tôi xin gợi ý cho bạn một số vấn đề liên quan đến bố trí phòng ăn theo phong thủy phòng ăn như sau:
1. Cách cục
Theo góc độ phong thủy, phòng ăn của bạn cũng giống như các phòng khác, cách cục nên vuông vắn, ngay ngắn, không nên để các góc khuyết hoặc lồi ra. Hình chữ nhật hoặc vuông là cách cục tốt nhất, cũng nên trang hoàng một cách giản dị nhẹ nhàng.
2. Vị trí
Phòng ăn nên lập tại phòng khách hoặc phòng bếp, hoặc ở tại trung tâm nhà. Bố trí nhu vậy có thể thăng thêm sự quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ và con cái. Phòng ăn rất kỵ lập tại nơi mà trên tầng 2 là nhà vệ sinh, bởi như thế vận khí tốt của phòng ăn sẽ bị khắc chế.
3. Trang hoàng
Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Luồng khí lạnh đó theo phong thủy tạo áp lực trực tiếp đến con người, không những thế, xét về khoa học, lắp điều hòa vị trí này sẽ dễ dẫn đến các bệnh viêm phổi, cảm lạnh, đau đầu,… đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Chính vì thế, hãy di chuyển sofa đến một vị trí khác bạn nhé!
4. Hòa hợp âm dương
Cần bố trí phòng ăn sao cho cân bằng giữa hai yếu tố âm dương, song lại phải nhấn mạnh đến yếu tố Dương của không gian. Theo tiêu chuẩn của Kinh Dịch là tỷ lệ Âm/Dương là 2/3. Để tăng gia được khí dương, ảnh ông bà tổ tiên đã mất, hoặc các đồ vật bằng xương, da thú là âm khí rất nặng không nên bày ở phòng ăn. Âm khí quá nặng sẽ hại đến vận khí của chủ nhà. Mặt khác, cũng nên lưu ý nếu Dương quá thịnh cũng dễ dẫn đến sự bất hòa trong gia đình.

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về phong thủy phòng khách xin hãy để lời bình luận phía dưới để giúp bạn đọc có thêm tài liệu. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm diễn đàn kiến trúc Á Đông.

Lưu ý: Thành viên nào còn câu hỏi thắc mắc thì liên hệ với mình qua SĐT dưới đây:

0939.665.688 (miễn phí)

(Thời gian: 07h30′ – 21h30′ từ thứ 2 – thứ 7)

Video mẫu nội thất hiện đại

Tư vấn thiết kế & báo giá

278 người đang xem bài viết này, 217 yêu cầu tư vấn hôm nay. Hãy gửi yêu cầu của bạn để được tư vấn miễn phí từ (8h00' - 21h00') các ngày Thứ 2 đến Thứ 7
[Hỏi & đáp] Phong thủy phòng ăn
4.97/5 (99.33%) 60 votesBình luận với Facebook