Thiết kế phòng khách hợp phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà của bạn, chính vì vậy bạn nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm. Việc sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy phòng khách sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách

1. Vị trí – Phương vị

phòng khách được xem nơi quan trọng nhất trong căn nhà. Theo phong thủy phòng khách, thì phòng khách nên được sắp xếp vào phương vị tốt Sinh khí, Diên niên, Thiên y. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn. Bạn nên chọn vị trí phòng khách được thiết kế đặt phía trước phòng ngủ, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Phong thủy phòng khách
Trong căn biệt thự 2 tầng này, phòng khách được thiết kế rất hiện đại hợp với phong thủy phòng khách.

2. Màu sắc chủ đạo cho phòng khách

Phòng khách thể hiện tính cách của gia chủ, nó có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng với những nội thất trong không gian phòng khách. Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng khách của mình. Ngoài ra, Chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để  xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Phong thủy phòng khách
Nhìn vào căn phòng khách này chúng ta sẽ thấy được gia chủ là người yêu thiên nhiên.

3. Đảm bảo ánh sáng

      Phòng khách cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về sự thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.. Vì thế, để thuận phong thủy,không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa. Ánh sáng làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô thoáng.
Phong thủy phòng khách
Không chỉ có phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ mà ngay cả phòng khách cũng được thiết kế theo phong thủy.

3. Một số mẫu thiết kế phòng khách đẹp

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết về thiết kế phòng khách hợp phong thủy phòng khách như nào để hợp phong thủy thì hãy tham khảo một số tài liệu trong diễn đàn kiến trúc Á Đông hoặc liên hệ với mình theo số HOTLINE dưới đây.

0939.665.688 (miễn phí)

Video mẫu nội thất hiện đại

Tư vấn thiết kế & báo giá

278 người đang xem bài viết này, 217 yêu cầu tư vấn hôm nay. Hãy gửi yêu cầu của bạn để được tư vấn miễn phí từ (8h00' - 21h00') các ngày Thứ 2 đến Thứ 7
Thiết kế phòng khách hợp phong thủy phòng khách
4.88/5 (97.65%) 51 votesBình luận với Facebook